สระแก้ว/เขมรเตรียมร้องกงสุลรอบ 2 เร่งคดี ตม.เก็บส่วยหัวละ 300 บาท

สระแก้ว/เขมรเตรียมร้องกงสุลรอบ 2 เร่งคดี ตม.เก็บส่วยหัวละ 300 บาท


///ปล่อยคลิป/// ชาย 2 คน กำลังเก็บเงินเขมรโรงเกลือ นี่เป็นหลักฐานใหม่ ที่พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาภายในตลาดโรงเกลือ จังหวัดสระแก้ว ระบุว่า เป็นปกติธรรมเนียมที่ต้องจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยหนึ่งในทุกๆเดือน โดยชายเสื้อสีแดงถูกระบุว่า เป็นชาวกัมพูชา มีหน้าที่รวบรวมรายได้ในแต่ละวัน มีสมุดจดบัญชีชัดเจน / ส่วนชายเสื้อสีเทา สวมแว่นตาสีดำ ถูกระบุว่า เป็นคนไทยมีหน้าที่ชี้เป้า และเดินเข้าไปเรียกเก็บเงินจากผู้ประกอบการในแต่ละร้าน
*****โดยคลิปจากกล้องวงจรปิดเหล่านี้ เป็นหลักฐานที่มีการระบุจากสื่อในพื้นที่ และได้มีการนำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มบุคคลที่เข้าไปเรียกเก็บเงินจากผู้ประกอบการชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือ ถูกระบุว่า เป็นเจ้าหน้าที่จากด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ทำให้ล่าสุด กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 มีคำสั่งย้ายด่วน พันตำรวจเอก รุ่ง ทองมนต์ ผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว ให้ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ภายในวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ตามเอกสารเลขที่ 0029.411/2595 และให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นกรณีเร่งด่วน พร้อมให้สรุปผลการสอบสวน ส่งกลับไปยังต้นสังกัดภายในวันที่ 30 เมษายนนี้ ภายในเวลา 12.00 น.พร้อมระบุห้ามผลัดส่ง โดยกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ได้แต่งตั้ง พันตำรวจเอก รัชธพงษ์ เตี้ยสุด รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว
*****มีรายงานว่า บ่าย 2 โมงวันนี้ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาภายในตลาดโรงเกลือ เตรียมรวมตัวกันไปยังสถานกงสุลกัมพูชา ประจำประเทศไทย อยู่ห่างจากตลาดโรงเกลือไม่ถึง 1 กิโลเมตร เพื่อทวงถามความคืบหน้าในกรณี มีกลุ่มบุคคลแอบอ้าง เรียกเก็บเงินรายเดือน โดยระบุว่า เป็นของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว
***ภาพ/สื่อกัมพูชา /ข่าวสมสัณห์ เอี่ยมศิลป์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts