“แรมโบ้” ยืนยัน ข้อเสนอมาตรการแก้การระบาดโควิดของพรรคเพื่อไทย

“แรมโบ้” ยืนยัน ข้อเสนอมาตรการแก้การระบาดโควิดของพรรคเพื่อไทย นายกฯ รัฐบาล ดำเนินการอยู่ พร้อมตั้งข้อสังเกต “พรรคเพื่อไทย”มีความจริงใจหรือไม่ในการช่วยบ้านเมือง เพราะรองหัวหน้าพรรคยังออกมากล่าวตำหนินายกฯไม่หยุด

 

 

27 เมษายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงที่พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชง 5 มาตรการสาธารณสุข 5 มาตรการเศรษฐกิจ แก้การระบาดของโควิดระลอกที่ 3 โดยยืนยันว่าข้อเสนอต่างๆที่เสนอเข้ามานั้น นายกฯ รัฐบาล สาธารณสุข หรือแม้แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านเศรษฐกิจได้อยู่ระหว่างการดำเนินการอยู่แล้ว

 

โดยการดำเนินการด้านสาธารณสุขในขณะนี้นายกฯก็ได้สั่งการหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข จัดเตรียมเตียงเพิ่มเติมที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าโรงพยาบาล เร่งแก้ปัญหาเตียงเต็มของโรงพยาบาลในกรุงเทพ และเร่งนำผู้ป่วยที่ตกค้างอยู่นอก เข้าสู่การรักษาอย่างรวดเร็วที่สุด พร้อมแก้ปัญหาการเชื่อมโยงเครือข่าย ด้วยการเพิ่มเติมคู่สายผู้รับโทรศัพท์ให้เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น

 

ขณะเดียวกันได้ให้มีการตรวจหาเชื้อเชิงรุก ซึ่งตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นที่เห็นอยู่ในแต่ละวัน ล้วนแต่มาจากการตรวจหาเชื้อเชิงรุกของบุคลากรทางการแพทย์ เช่นเดียวกันกับการจัดกาวัคซีนที่ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นายกฯยืนยันจะจัดหาและเข้าถึงประชาชนให้ได้มากที่สุดและเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และที่ผ่านมาก็ไม่ได้ปิดกั้นเอกชนในการจัดหาวัคซีน โดยนายกฯยังได้มีการหารือกันกับภาคเอกชนแล้ว

 

 

สำหรับมาตรการต่างๆที่จะมีการพิจารณาเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อ ยืนยันนายกฯยังไม่ได้พิจารณาล็อกดาวน์ ทั้งนี้นายกฯจะพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้กระทบกับประชาชนให้น้อยที่สุด อีกทั้งยังให้สถานการณ์การระบาดคลี่คลายลง เพราะนายกฯมีประสบการณ์ในการพิจารณามาแล้วในการระบาดครั้งที่ผ่านมา

 

นอกจากนี้ยืนยันว่ารัฐบาลยังมีงบประมาณที่จะนำไปเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในรอบใหม่นี้ แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นไปตามขั้นตอนที่มีอยู่ พร้อมขอให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลจะมีมาตรการออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างแน่นอน พร้อมยืนยันว่านายกฯจะช่วยเหลือประชาชนในทุกกลุ่ม

 

“ที่จริงตนต้องขอบคุณในความปรารถนาดีในมาตรการที่พรรคเพื่อไทยเสนอออกมานั้น ซึ่งนายกฯและรัฐบาลทราบดี และกำลังดำเนินการอยู่ แต่การที่จะดำเนินการต่างๆจะต้องเป็นไปตามขั้นตอน ขอพรรคเพื่อไทยอย่าใจร้อน และอย่ากดดัน นายกฯก็ห่วงประชาชนไม่แพ้พรรคเพื่อไทยเช่นเดียวกัน ที่ผ่านมาทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยประชาชน ไม่เคยมีวันหยุดแม้แต่วันเดียว

 

นอกจากนี้ตนเองยังมองว่าการที่พรรคเพื่อไทยเสนอความคิดเห็นเข้ามานั้น ขอให้พรรคเพื่อไทยมีความจริงใจที่อยากจะร่วมกันแก้ไขปัญหาให้กับบ้านเมืองอย่างจริงใจอย่าใช้เทคนิค”ปากว่าตาขยิบ”เพราะยังมีรองหัวหน้าพรรค ที่ชื่อนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ยังออกมาตำหนินายกฯ รัฐบาล ว่าล้มเหลวในการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 แทบทุกด้านปากจ้อรายวันแต่ไม่เห็นมีผู้ใหญ่ในพรรคคนไหนออกมาเตือนหรือห้ามปรามนายอนุสรณ์ให้หยุดจ้อรายวันบ้าง ดังนั้นก็ขอให้ไปคุยกันก่อนว่าพรรคอยากจะช่วยบ้านเมืองจริง หรืออยากจะใช้จังหวะนี้มาตีกินทางการเมืองกันแน่ ขอให้แสดงธาตุแท้ออกมาเพราะประชาชนจะได้เห็นว่าแท้จริงแล้วพรรคเพื่อไทยจริงใจหรือจิงโจ้กันแน่”

 

Related posts