นายอำเภอแม่ทา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายวัดและบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา

นายอำเภอแม่ทา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายวัดและบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา

นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอแม่ทา พร้อมด้วย ปลัดอำเภอ และผู้นำชุมชนในพื้นที่ตำบลทาสบเส้า ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายวัดทาสบเส้า และบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัย (ลมพายุ) ของคืนวันที่ 25 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบเบื้องต้น มีวัดและบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย บางรายกระเบื้องมุงหลังคาปลิวไปกับแรงลม รวมถึงมีต้นไม้ และเสาไฟฟ้าหักโค่น ในส่วนที่พายุพัดผ่าน โดยได้มีการประสานกับหน่วยงานในพื้นที่ในการเร่งสำรวจและเข้าช่วยเหลือ พร้อมได้มอบถุงยังชีพ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัย (ลมพายุ) ในพื้นที่ตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน จำนวน 5 ครัวเรือน ในครั้งนี้

สำหรับในระยะนี้พื้นที่ภาคเหนือ จะมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-70 ของพื้นที่ ตลอดช่วง ในช่วงวันที่ 26 เม.ย. – 1 พ.ค. 2564 อาจมีลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง

ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

……….

นายคมศักดิ์ หล่อเถิน ข่าว/ภาพ

 

 

 

 

Related posts