รวบแล้วมือเผารถชาวบ้าน สารภาพเครียดทะเลาะกับเมียเลยมาระบาย ตำรวจ 30 นายคุมตัวทำแผนหวั่นชาวบ้านประชาทัณฑ์

รวบแล้วมือเผารถชาวบ้าน สารภาพเครียดทะเลาะกับเมียเลยมาระบาย ตำรวจ 30 นายคุมตัวทำแผนหวั่นชาวบ้านประชาทัณฑ์

เมื่อเวลา10.30น.วันที่27เม.ย.2564ความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้ายเผารถชาวบ้านในซอยสถาพร หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ประมาณ 8 ครั้ง สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านเกรงว่าหากตำรวจไม่เร่งจับกุม อาจจะก่อเหตุเผาบ้านเรือนประชาชนให้ได้รับความเสียหาย จึงได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชน เพื่อเร่งรัดการทำงานของตำรวจ

ต่อมาตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมภาพวงจรปิดและสามารถติดตามจับกุมตัวนายวีรยุทธ์ หรือฉ่อย โพธิ์พระยา อายุ 20 ปี บ้านเดิมอยู่ 65/269 หมู่ 5 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี มาสอบและให้การรับสารภาพได้จุดไฟเผารถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน กฉ 3582 ชลบุรี ของนายธนกฤษฏิ์ แสนดี 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/212 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ตำรวจจึงได้ตั้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่นให้ได้รับความเสียหาย

นายวีรยุทธ์กล่าวว่า การเผารถชาวบ้านนั้นเนื่องมาจากตนเองเครียด เพราะทะเลาะกับแฟน จึงได้มาระบายความเครียด โดยจุดไฟเผารถชาวบ้าน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 เมษายน พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด พร้อมด้วยกำลังตำรวจ 20 คนได้นำตัวนายวีรยุทธ์ ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีวางเพลิงเผารถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน กฉ 3582 ชลบุรี เพราะเกรงว่าหากประชาชนไม่พอใจอาจจะเกิดการประชาทัณฑ์ โดยมีชาวบ้านมามุงดูกันอย่างมากมาย แต่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพดำเนินการไปอย่างเรียบร้อย

นายธนกฤษฏิ์กล่าวว่า ตนเองดีใจที่ตำรวจได้จับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ชาวบ้านจะได้นอนตาหลับกันเสียที ไม่ต้องมาผวาว่ารถใครจะถูกเผาอีก หรืออาจจะมีการวางเพลิงเผาบ้าน

พ.ต.อ.ชนะไชยกล่าวว่า หลังจากได้มีการรับแจ้งว่ามีคนร้ายเผารถในซอยสถาพร ต.เสม็ด ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เสม็ดได้ลงพื้นที่และพยายามรวบรวมหลักฐาน จนกระทั่งได้เบาะแสว่านายวีรยุทธ์เป็นคนทำ จึงได้เชิญมาตัวสอบสวนและให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือกระทำความผิดจริง ส่วนรถยนต์ รถกระบะ รถจักรยานยนต์ที่ถูกเผารายอื่นนั้น ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานเอาผิดกับนายวีรยุทธ์อีกครั้งหนึ่ง

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts