“แรมโบ้” ขอบคุณหลายพรรคการเมืองตั้งศูนย์ประสานงาน ช่วยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด- สนับสนุนรัฐบาล

“แรมโบ้” ขอบคุณหลายพรรคการเมืองตั้งศูนย์ประสานงาน ช่วยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด- สนับสนุนรัฐบาล พร้อมขอ “ฝ่ายค้าน” อย่านำประเด็นทางการเมืองมาตีกินในขณะที่บ้านเมืองวิกฤต ต้องช่วยกันให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว

 

27 เมษายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้ซึ่งแม้ว่าการแพร่ระบาดจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากขึ้น แต่ยืนยันว่านายกฯและศบค. ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ ได้เตรียมความพร้อมและทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ ผโดยเร็วที่สุด

 

ขณะเดียวกันการที่จะทำให้สถานการณ์คลี่คลายได้จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมถึงฝ่ายการเมือง ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณหลายพรรคการเมืองที่ออกมาช่วยเหลือรัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ ด้วยการตั้งศูนย์ประงาน และหารือกันภายในพรรคเพื่อมีข้อเสนอที่ดีให้กับนายกฯและรัฐบาลนำไปปรับใช้ ซึ่งตนเองมั่นใจว่าข้อเสนอใดที่เป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้กับประชาชนได้นายกฯพร้อมรับฟังอย่างแน่นอน

 

“ตนเองอยากขอร้องฝ่ายการเมือง ในขณะที่บ้านเมืองกำลังวิกฤตควรให้กำลังใจซึ่งกันและกัน อย่าออกมากล่าวโจมตี กล่าวหา นายกฯ รัฐบาล และบุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะคนเหล่านี้ล้วนแต่ทำงานหนักตลอดเวลาเพื่อช่วยเหลือประชาชน

 

นอกจากนี้ขออย่านำประเด็นทางการเมืองมาตีกินทางการเมืองในขณะนี้ หรือแม้แต่เรียกร้องให้นายกฯ ลาออก หรือกระแสการยุบสภาฯ อาจทำให้ประชาชนเกิดความสับสนได้ อีกทั้งการยุบสภาฯก็ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ที่จะนำมาพูดให้เกิดความสับสน

 

หากเทียบกับในต่างประเทศหลายประเทศที่มีผู้ติดเชื้อโควิดเป็นจำนวนมาก แต่ไม่เห็นมีประชาชน หรือ สส.ในประเทศเหล่านั้น ออกมาขับไล่นายกรัฐมนตรี ไล่ประธานาธิบดี หรือไล่รัฐบาล เหมือนพรรคฝ่ายค้านในประเทศไทยเลย ดังนั้นก็ขอให้ช่วยกันทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ก่อน ส่วนการเมืองจะเล่นกันภายหลังค่อยว่ากัน เอาความปลอดภัยและชีวิตประชาชนเป็นตัวตั้งก่อน

 

“วันนี้ทุกคนควรหยุดใช้วาทะตีกินทางการเมืองอย่ามาเสียเวลาหาเสียงหาคะแนนให้พรรคตนเอง มันยังไม่ถึงเวลาแต่นักการเมืองทุกคนควรเสียสละเวลาอันมีค่าหันมาใส่ใจปัญหาความเดือดร้อน ความเป็นความตายของประชาชนอย่างจริงจัง เหมือนที่นายกฯและศบค. ตลอดจนทีมแพทย์พยาบาลเจ้าหน้าสาธารณสุขทุกคนที่พยายามทำงานอย่างทุ่มเทไม่ได้หยุดหย่อน ขวัญและกำลังใจคือสิ่งที่มีค่ามากในภาวะเช่นนี้ อย่าเพิ่งไล่นายกฯอย่าเพิ่งเรียกร้องให้มีการยุบสภา และหยุดใช้วาจามาทำลายขวัญกำลังใจกันเสียที ทุกคนหันมาร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันช่วยกันแก้ไขปัญหา ให้ก้าวผ่านวิกฤติโควิดนี้ นำพาประเทศไทยชนะไปด้วยกันให้ได้ ทุกคนต้องหันมาจับมือกันเอาความสุขคืนกลับสู่คนไทยทุกคนโดยเร็วที่สุด นี่คือแนวทางที่นายกฯและรัฐบาล ขอความร่วมมือจากใจจริงและตนมั่นใจว่าเป็นความต้องการของคนไทยทุกคนในประเทศเรา”

Related posts