เพชรบูรณ์เอาด้วย! ปรับ 2 หมื่น ไม่สวมแมสก์ออกนอกบ้านทุกกรณี

เพชรบูรณ์เอาด้วย! ปรับ 2 หมื่น ไม่สวมแมสก์ออกนอกบ้านทุกกรณี


ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ขอความร่วมมือให้ทุกคนสวมแมสก์หากออกนอกบ้าน ฝ่าฝืนปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท มีผลตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 นี้ โดยล่าสุดวันนี้ Timeline ผู้ป่วยและสถานการณ์ covid 19 จังหวัดเพชรบูรณ์ มีผู้ป่วยยืนยันสะสมจำนวน 55 ราย
นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากสถานการณ์โควิด 19 จังหวัดเพชรบูรณ์บ้านเราที่ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่ายังไม่ดีขึ้นและมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นในทุกๆวัน โดยมีสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากทุกๆคนว่าทางการแพทย์ ทางการสาธารณสุขนั้นได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่าการสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเป็นการป้องกันการติดเชื้อที่ได้ผลค่อนข้างสูง เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงอยากให้สวมใส่หน้ากากอนามัยขณะที่ออกนอกเคหะสถานหรือออกนอกบ้านในสถานที่ต่างๆขอให้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดและตลอดเวลาที่อยู่นอกบ้านหรือนอกเคหะสถาน
ซึ่งจังหวัดเพชรบูรณ์มีคำสั่งห้ามไว้ในคำสั่งจังหวัดเพชรบูรณ์ การป้องกันโรคโควิด 19 โดยกำหนดโทษไว้ซึ่งมีโทษปรับสูงสุดถึง 2 หมื่นบาทและมีโทษจำคุกด้วย โดยมีพระราชบัญญัติที่ทุกคนต้องถือปฏิบัติตามในสถานการณ์ภาวะฉุกเฉินนี้ จึงได้มีคำสั่งให้นายอำเภอทุกอำเภอให้ประสานสถานีตำรวจภูธรพื้นที่ทุกแห่งและกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อของท้องถิ่นทุกคนให้ดำเนินการกวดขัน สำหรับผู้ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะโดยให้ดำเนินการจับและดำเนินคดีอย่างเข้มข้น ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันนี้ 26 เมษายน 2564 เป็นต้นไป จึงขอฝากเตือนและขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ทุกๆ คนด้วย
นายศุภเดช คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

Related posts