สระบุรี..250464 โอละพ่อ ตำรวจกู้ภัยเร่งค้นหาคนหลังรับแจ้งมีรถจยย. จอดทิ้งกลางถนนคนจมน้ำที่แท้หนีตำรวจ

สระบุรี..250464 โอละพ่อ ตำรวจกู้ภัยเร่งค้นหาคนหลังรับแจ้งมีรถจยย. จอดทิ้งกลางถนนคนจมน้ำที่แท้หนีตำรวจ


วันที่ 25 เม.ย. 64 เมื่อเวลา15.00 น. ร.ต.อ. ชัชวาล บุญบาล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบรถจยย. แบบพ่วงข้างยี่ห้อยามาฮ่า สีแดง ดำ หมายเลขทะเบียน ขคม 875 สระบุรี กุญแจรถเสียบคารถจยย.อยู่ จอดอยู่บริเวณกลางถนนคอนกรีต คลองชลประทาน หมู่7 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ ไม่พบผู้ขับขี่ หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมชุดประดาน้ำซึ่งคาดว่าผู้ขับขี่น่าจะจมน้ำเสีย
ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถจยย.อยู่กลางถนน 1เลน มีมีดปลายแหลมตกอยู่กับพื้นถนนข้างจยย. ซึ่งจากดูในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยคาดว่าผู้ขับขี่น่าจะจมน้ำในคลองชลประทานหรือถูกฆาตกรรมถูกทิ้งศพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้ชุดประดาน้ำลงงมในคลองชลประทานและกู้ภัยบางส่วนได้เดินเท้าหาตามป่าข้างถนนซึ่งเวลาผ่านไป1ชั่วโมงก็ยังไม่พบผู้ขับขี่ จนมีชาวบ้านที่พักอาศัยบริเวณดังกล่าว ได้จุดธูปเพื่อบนบานให้พบคนเจ้าของรถจยย.กล่าว ในถ้ำกลางอากาศที่ร้อนจัด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานสอบถามชาวบ้านละแวกนั้นก็ไม่มีใครรู้จักและเคยเห็นรถจยย.คันดังกล่าวเลย
สอบถามนายนิพนธ์ ปทุมสูติ อายุ29ปี เล่าว่าช่วงบ่ายของเมื่อวาน(24 เม.ย. )ตนได้ขับขี่รถจยย.ผ่านมาเห็นรถจยย.แบบพ่วงข้าง จอดอยู่บริเวณดังกล่าวแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดว่ามีเจ้าของรถจยย.อยู่ในคลองชลประทานเพื่อหาปลาจนมาในวันนี้เห็นรถกู้ภัยจอดอยู่เป็นจำนวนมากจึงได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเห็นรถจยย.คันดังกล่าวจอดตั้งแต่ช่วงบ่ายของเมื่อวาน(24 เม.ย.)
ต่อมา ร.ต.อ.ชัชวาล บุญบาล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมอ ได้ประสานไปยังโรงพักใกล้เคียงว่ามีการแจ้งคนหายหรือไม่ก็ไม่พบการแจ้งคนหาย จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.บ้านหมอ ว่าขณะออกตรวจพื้นที่เคยพบเห็นรถจยย.คันดังกล่าวหรือไม่ ต่อมาร.ต.อ. ชัชวาล บุญบาล ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจว่าขณะออกตรวจช่วงดึกของวันที่ 23 เม.ย. พบผู้ขับขี่จยย.แบบพ่วงข้าง ท่าทางมีพิรุธ และได้จอดรถจยย.แบบพ่วงข้างวิ่งหนีลงไปข้างทางน่าจะมีของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจเห็นว่าเป็นที่มืดจึงไม่ได้ไล่ตามและคิดว่าเจ้าของรถจยย.คงมาขับขี่รถกลับไปแล้วจึงไม่ได้ติดใจจนมาทราบอีกที่เมื่อร้อยเวรวิทยุถาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ถึงกลับเกาหัวเลยกับเหตุการณ์ดังกล่าวเพราะใช้เวลาค้นหานานเป็นชั่วโมงทั้งอาการที่ร้อนจัด
สัมภาษณ์ นายนิพนธ์ ปทุมสูติ อายุ29ปี( ผู้เห็นรถจยย.จอดอยู่)
สัมภาษณ์ ร.ต.อ. ชัชวาล บุญบาล รอง สว(สอบสวน) สภ.บ้านหมอ

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Related posts