จักรยานยนต์ วิ่งแช่เลนขวา รถบรรทุกเหล็กวิ่งมา พยายามบีบแตรไล่ลง แต่ไม่ยอมหลบ ทำให้เบรกไม่อยู่ชนเข้าอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตอย่างอนาถ 2 ราย

ชลบุรี เกิดเหตุแรงงานต่างด้าวขับขี่รถจักรยานยนต์ วิ่งแช่เลนขวา รถบรรทุกเหล็กวิ่งมา พยายามบีบแตรไล่ลง แต่ไม่ยอมหลบ ทำให้เบรกไม่อยู่ชนเข้าอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตอย่างอนาถ 2 ราย

.เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 25 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต จึงเร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุบนถนนสาย 3138 หลักกิโลเมตรที่ 8 /600 ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอบ้านบึง หมู่ที่ 1 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย อยู่ในสภาพร่างแหลกเละอยู่กลางถนน ทราบชื่อ คือนายญัส เญน ส่วนอีกรายไม่ทราบชื่อ ไม่มีหลักฐานภายในตัว ห่างกันเล็กน้อย พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเอ็มเอสเอ็กซ์ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 3 กภ 9744 กรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหาย และได้พบรถบรรทุกเหล็กยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว ทะเบียนส่วนหน้า 71-6826 สมุทรปราการส่วนท้าย 71-6832 สมุทรปราการ ด้านหน้ามีร่องรอยการชน

    ด้านทางนายสมชาย แสงจันทร์ อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ระหว่างที่ขับรถตามหลังมา เห็นรถบรรทุกเทรลเลอร์ได้บีบแตรเตือนมาแต่ไกล แต่ผู้เสียชีวิตยังขี่เข้าไปในเลนรถของเทลเลอร์ จึงเกิดการชนกัน จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบถาม นายวิชาญ พวงสันเที๊ยะ อายุ 39 ปี คนขับรถเทเลอร์คู่กรณี เผยว่าได้ขับบรรทุกเหล็ก เพื่อนำเอาไปส่งให้กับลูกค้า ก่อนมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงยูเทิร์นเห็นรถจักรยานยนต์ขับขี่และซ้อนท้ายกันมา เลี้ยวยูเทิร์นจากอีกฝั่ง ก็บีบแตรแช่ให้สัญญาณเตือนและเบรค แต่ผู้ตายก็ยังขี่เข้ามาช่องจราจรเดินรถของตนเอง ประกอบกับรถหนักต้องใช้ระยะเบรค ทำให้เบรกไม่จึงชนอย่างแรง จนทั้งคน ทั้งรถกระเด็น

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้นำตัวคนขับบรรทุกเทรลเลอร์ไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วิศาล///ชลบุรีปู

Related posts