“แรมโบ้”ยืนยันนายกฯ ศบค.สาธารณสุข ทำงานแก้ไขปัญหาไม่เคยหยุด

“แรมโบ้”ยืนยันนายกฯ ศบค.สาธารณสุข ทำงานแก้ไขปัญหาไม่เคยหยุด เตรียมรับสถานการณ์วิกฤตตลอดเวลา ขอบคุณ “หญิงหน่อย” มีข้อเสนอแก้ปัญหาโควิดให้รัฐบาล หากมีความจริงใจที่แท้จริง ขณะที่การแก้ไขปัญหาต้องทำควบคู่ทั้งด้านสาธารณสุขและบรรเทาความเดือดร้อนด้านเศรษฐกิจให้ประชาชน

 

24 เมษายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ย้ำภูมิคุ้มกันหมู่คือคำตอบสุดท้าย ชี้รัฐบาลควรมุ่งจัดหาวัคซีนมากกว่าแจกเงิน โดยนายเสกสกลระบุว่าขอบคุณ คุณหญิงสุดารัตน์ ที่มีข้อเสนอเข้ามา แต่การแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด นายกฯพูดเสมอว่าต้องทำทั้งด้านสาธารณสุขและความเดือดร้อนประชาชนด้านเศรษฐกิจด้วย ซึ่งการมีมาตรการต่างๆออกมา ก็เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

 

 

ส่วนการจัดหาวัคซีน นายกฯได้ดำเนินการไม่หยุด ซึ่งวันนี้ได้มีวัคซีนทยอยเข้ามาแล้ว และจะทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับจัดหาให้ครบ 100 ล้านโดส ขณะเดียวกันรัฐบาลก็ประสบความสำเร็จในการเจรจาจัดหาวัคซีนสปุตนิค วี จำนวน 5-10 ล้านโดส และ ไฟเซอร์ อีก 5-10 ล้านโดส มาเพิ่มเติมอย่างเร่งด่วนแล้ว

 

 

นอกจากนี้ได้รับรายงานว่าสภาหอการค้าไทย จะช่วยรัฐบาลจัดหาให้กับพนักงานลูกจ้างเองด้วย ประมาณ 10-15 ล้านโดส และสัปดาห์หน้านายกฯจะประชุมร่วมกับคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน รับฟังความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการจัดหาและแจกจ่ายวัคซีน

 

ดังนั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่านายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจจัดหาวัคซีนให้เร็ว และมากที่สุด พร้อมกับนำไปฉีดให้กับประชาชนให้ได้มากที่สุดเช่นกัน รวมถึงไม่ได้ปิดกั้นเอกชนในการจัดหาวัคซีน แต่ทุกอย่างมีขั้นตอนการดำเนินการอยู่

 

 

“ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด นายกฯ และศบค.รวมถึงสาธารณสุข บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำงานไม่เคยหยุด เตรียมรับกับสถานการณ์วิกฤติที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา และแก้ไขปัญหาปัจจุบันที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ประชาชน และคุณหญิงสุดารัตน์ก็ทราบดีอยู่แล้ว

 

 

ขณะเดียวกันนายกฯยังไม่เคยปิดกั้นหากใครจะมีข้อเสนอดีๆเข้ามา ก็พร้อมเปิดใจรับฟัง หากมีความจริงใจที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาอย่างแท้จริง โดยไม่มีประเด็นทางการเมืองมาแอบแฝง ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ก็ไม่ต้องห่วง ข้อเสนอต่างๆของคุณหญิงสุดารัตน์ นายกฯได้ดำเนินการอยู่แล้ว

 

และตนเองก็เห็นด้วยที่คุณหญิงบอกว่าสถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ร่วมมือร่วมแรงกันฝ่าฟันวิกฤติชาติไปให้ได้ หากคุณหญิงสุดารัตน์คิดและทำเช่นนั้นจริงๆ เพราะที่ผ่านมาตนเองมองไม่เห็นว่าคุณหญิงสุดารัตน์ หรือแม้แต่ฝ่ายค้านอยากร่วมแรงร่วมใจกันอย่างแท้จริงหรือไม่ มีแต่ออกมาตำหนิ กล่าวหา โจมตีนายกฯและรัฐบาลไม่หยุด

 

” ในภาวะวิกฤตเช่นนี้ ถ้าทุกคนคิดร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้บุคลากรคนทำงาน ฝากบอกฝ่ายค้านหยุดวิพากษ์วิจารณ์ หยุดโจมตีรัฐบาล หยุดตีกินทางการเมืองสักพัก เอาปัญหาของประเทศชาติประชาชนเป็นหลัก มาช่วยกันคิดและเสนอแนะแนวทางในสิ่งที่ดีงามให้รัฐบาล ตนเชื่อมั่นว่า ประเทศไทยเราจะก้าวผ่านวิกฤตไปได้อย่างแน่นอน อย่างน้อยไม่ช่วยคิด ไม่ช่วยทำ ก็หยุดพูดหยุดทำลายขวัญกำลังใจคนทำงานหนัก ก็ถือเป็นคุณต่อประเทศชาติประชาชนแล้ว ”

 

Related posts