จยย.ชนกับรถยนต์กระบะกลางสี่แยกไฟแดง เสียชีวิตคาที่ 1 ศพ

จยย.ชนกับรถยนต์กระบะกลางสี่แยกไฟแดง เสียชีวิตคาที่ 1 ศพ

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 23 เมษายน 2564 พ.ต.ต.ไพรัตน์ ดีไร่ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนประสานงานกับรถจักรยานยนต์ บริเวณสี่แยกไฟแดงแคราย หมู่ที่ 2 ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ศพ เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเหลืองดำ หมายเลขทะเบียน 1 กธ 8985 สมุทรสาคร ทราบชื่อตามบัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานทางทะเบียน คือ นายต้น ตาใส อายุ 31 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 2 ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณใบหน้า และศีรษะ นอนจมกองเลือด โดยมีเพื่อนๆ และญาติๆ ออกมานั่งร้องไห้เสียใจ ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต สภาพด้านหน้าพังเสียหายพุ่งติดอยู่กับรั้วกำแพงโรงเรียน โดยก่อนเกิดเหตุนายต้นฯ ผู้เสียชีวิต ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากที่พักเพื่อจะไปซื้อของ ขณะที่คู่กรณีเป็นคนขับรถยนต์กระบะสีดำ ยี่ห้อเชฟโรเลต หมายเลขทะเบียน ฒณ 8133 กรุงเทพมหานคร คือ นายสมเจตน์ เลิศราศรีกุล อายุ 48 ปี ที่อยู่ 244 หมู่ที่ 8 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม ยืนรอการให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสภาพของรถยนต์กระบะนั้น กันชนหน้าหลุดและมีร่องรอยการชนจนเสียหาย

จากการสอบถามนายสมเจตน์ เลิศราศรีกุล คนขับรถยนต์กระบะเล่าว่า ตนเองกำลังจะขับรถกลับบ้าน โดยขับมาจากทางเส้นเอกชัย – บางบอน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดงแต่สัญญาณไฟปรับเป็นไฟกระพริบตลอดเวลาแล้วนั้น รถจักรยานยนต์ได้พุ่งออกมาจากถนนอีกเส้นหนึ่ง ตนเองเบรกไม่ทันจึงชนกันอย่างแรง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นำศพส่งไปชันสูตรอีกครั้ง พร้อมทั้งให้คนขับรถยนต์กระบะไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน และยังได้นำภาพจากล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐาน เพื่อประกอบสำนวนเหตุ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น ก็เผยให้เห็นว่ารถทั้ง 2 คัน เมื่อขับมาถึงสี่แยกไฟแดงแล้ว ไม่มีใครชะลอหรือจอดรถเพื่อดูความปลอดภัยของรถที่มาทางอื่นเลย ทั้งสองคันที่มาคนละเส้นทางในแนวตัดกัน ต่างคน ต่างพุ่งออกมาจึงทำให้ชนกันอย่างจัง และแรงมาก จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าวข้างต้น

ชูชาติ แดพยนต์ ทีมข่าวสมุทรสาคร

Related posts