คนอ่างทองไม่ทิ้งกันหนุ่มช่างภาพตั้งตู้ปันสุขสู้โควิดระลอกสามแบ่งปันช่วยเหลือชาวบ้าน

คนอ่างทองไม่ทิ้งกันหนุ่มช่างภาพตั้งตู้ปันสุขสู้โควิดระลอกสามแบ่งปันช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชน เผยการระบาดรอบนี้หนักวอนประชนใส่หน้ากากป้องกันหลังจังหวัดประกาศปรับหนักผู้ไม่สวมใส่

ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 11/2 ภายในชุมชนบ้านรอ ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง ตู้สีแดงที่ดัดแปลงจากตู้แช่น้ำอัดลมยังคงถูกนำมาตั้งเป็นตู้ปันสุขให้กับชุมชนบริเวณดังกล่าว โดยในทุกเช้า น้องเต้ มนัญชัย แสงโพธิ์ทอง วัย 36 ปี ช่างภาพแอคชั่นมือหนึ่งของเมืองไทยเจ้าของบ้านจะนำบะหมีสำเร็จรูป ขนม นม น้ำดื่ม รวมถึงอาหารแห้งเช่นน้ำพริกเผา น้ำปลา มาใส่ไว้ในตู้เพื่อแบ่งปันให้กับชาวบ้านในชุมชนที่ประสบปัญหาในช่วงโควิดระบาด โดยทุกๆเช้าน้องเต้จะนำของมาใส่ไว้จนเต็มตู้ทุกวัน เป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19 ในระลอก 3นี้

น้องเต้เล่าให้ฟังว่าตู้ปันสุขที่ตั้งอยู่ที่หน้าบ้านทำมาตลอดตั้งแต่ระลอกแรกจนถึงระลอกที่สามโดยมีเพื่อนๆช่วยกันบริจาคเงิน ส่งสิ่งของมาให้ตลอดเวลาก็เลยทำต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งของเหล่านี้แม้จะมีมูลค่าไม่มากแต่เป็นการช่วยเหือที่ดีกับผู้ที่ไม่มีงานทำหรือได้รับผลกระทบจากโควิด โดยเฉพาะรอบนนี้มีความรุนแรงมากขึ้นมีคนที่รู้จักหลายคนติดเชื้อประกอบกับจังหวัดอ่างทองมีประกาศให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ออกนอกบ้านและมีโทษปรับถึง 2 หมื่นบาทครั้งนี้จึงมีการนำหน้ากากอนามัยมาใส่ไว้ด้วยเพื่อที่บางคนที่ไม่สามารถหาได้ก็จะมาหยิบไปใช้เพราะเป็นการป้องกันโรคที่ดีที่สุดในช่วงนี้

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

 

Related posts