“แรมโบ้” ยืนยัน นายกฯไม่เคยอาฆาตใคร ขอ “ณัฐวุฒิ” อย่าสนับสนุนม็อบจาบจ้วงสถาบัน อาจถูกเหมารวมได้

“แรมโบ้” ยืนยัน นายกฯไม่เคยอาฆาตใคร ขอ “ณัฐวุฒิ” อย่าสนับสนุนม็อบจาบจ้วงสถาบัน อาจถูกเหมารวมได้ ส่วนการจับกุมแกนนำทำตามกฎหมาย การประกันตัวเป็นเรื่องของศาล นายกฯก้าวล่วงไม่ได้

 

 

24 เมษายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.ถอดความจากเวทีเสวนา โดยสโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 เมษายน ผ่านทางเฟซบุ๊ก เสื้อแดงไม่เคยหายไป พร้อมชี้ท่าทีรัฐบาลสำคัญต่อขอประกันตัวแกนนำม็อบ พร้อมเปรียบเทียบหากแกนนำที่ถูกดำเนินคดีเลิกอดอาหารไม่ได้ ขอเรียกร้องให้ฝ่ายผู้มีอำนาจลองอดอาฆาตดูบ้าง โดยนายเสกสกลระบุว่า ผู้มีอำนาจที่นายณัฐวุฒิพูดถึงหากเป็นนายกฯ ยืนยันว่านายกฯไม่เคยอาฆาตใคร และที่แกนนำม็อบถูกดำเนินคดีนั้น เพราะทำผิดกฎหมาย มีการชุมนุมก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน ชุมนุมแบบป่าเถื่อน ทำร้ายร่างการตำรวจ ทำลายทรัพย์สินส่วนราชการ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมายที่ชัดเจน

 

 

นายเสกสกล ยังขอเตือนนายณัฐวุฒิในฐานะเพื่อนเก่าว่าไม่ควรที่จะออกมาปกป้องและสนับสนุนคนหนุ่มสาว เพราะการเคลื่อนไหวของคนหนุ่มสาวแตกต่างจากการเคลื่อนไหวของนายณัฐวุฒิ สุดท้ายนายณัฐวุฒิจะถูกมองเป็นพวกเดียวกันกับการเคลื่อนไหวที่จาบจ้วงสถาบัน

 

 

และที่นายณัฐวุฒิระบุว่าท่าทีของรัฐบาลมีความสำคัญต่อการพิจารณาคำร้องขอประกันตัวของแกนนำม็อบนั้น ตนเองยืนยันว่าการจับกุมเป็นไปตามกฎหมาย การขอประกันตัวเป็นเรื่องของศาล นายกฯไม่ก้าวล่วง

 

 

“คนหนุ่มสาวกล้าออกมาเคลื่อนไหวและสร้างความวุ่นวายได้ ก็ต้องกล้ายอมรับความผิดที่ก่อขึ้นมา ทั้งนี้การชุมนุมยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศอีก นายณัฐวุฒิควรมองอย่างรอบด้าน ไม่ใช่จะเห็นใจแต่แกนนำม็อบอย่างเดียว อีกทั้งนายณัฐวุฒิควรมองไปข้างหน้าด้วยว่าการเคลื่อนไหวจะสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นในประเทศมากน้อยเพียงใด

“การต่อสู้ของนปช.ในอดีตที่ตนเคยร่วมสู้ด้วย เรายืนยันไม่เคยคิดจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบัน จุดยืนชัดเจน แต่ตนสงสัยนายณัฐวุฒิจึงมีท่าทีเปลี่ยนไป กล้าประกาศที่จะสนับสนุนเคียงข้างม็อบสามนิ้ว จึงทำให้คนเสื้อแดงที่จงรักภักดี ต่างสงสัยในพฤติกรรมดังกล่าวของนายณัฐวุฒิและพวกอย่างมาก”

Related posts