นนทบุรี วงจรปิด คนร้ายพยามขโมยเงินตู้บริจาคในวัดพบเป็นคนเดียวกันที่ยกมือไหว้ก่อนขโมย

นนทบุรี วงจรปิด คนร้ายพยามขโมยเงินตู้บริจาคในวัดพบเป็นคนเดียวกันที่ยกมือไหว้ก่อนขโมย


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดทางหลวง ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มีคนร้ายขี่จยย.สีดำ-แดงไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เดินเข้ามาพยายามขโมยเงินจากตู้บริจาคชั้น 2 ภายในศาลาการเปรียญ ซึ่งคนร้ายรายนี้เป็นคนเดียวกับคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยตู้บริจาคที่วัดโชติการาม ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 เม.ย. 64

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ วันที่ 11 เม.ย. 64 เวลาประมาณ 17.28 น.คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปีใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำและถือกระเป๋า 1 ใบ ได้ขี่จยย.สีดำ-แดง ไม่ติดป้ายทะเบียน ได้เดินเท้าขึ้นบริเวณชั้น 2 ของศาลากลางเปรียญและได้เดินวนไปวนมาบริเวณตู้บริจาคและพระบูชา ก่อนจะเดินจากไปแล้วขับจยย.หลบหนีไป

จากการสอบถามพระจาตุรงค์ สุขอ่ำ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส กล่าวว่าคนร้ายขี่รถจยย.จะมีเณรฉันน้ำปาณะอยู่คนร้ายเดินวนไปวนมา คาดว่าคนร้ายเข้ามาเพื่อที่จะขโขยเงินในตู้บริจาคของวัดเเละเข้ามาภายในศาลา เเต่คนร้ายไม่ทราบว่าตู้บริจาคจะถูกนำเงินออกของทุกๆวันพระ ซึ่งคนร้ายไม่ได้อะไรไปจนกระทั่งคนร้ายเดินตรงเข้ามาในโต๊ะหมู่บูชา พบว่าคนร้ายเดินเข้ามาหยิบพระเเต่ไม่ได้เอาไปเพราะเป็นพระใหม่ คนร้ายไม่ได้อะไรเลย ศาลานี้จะเปิดทุกวันพระ จึงอยากฝากถึงคนที่คิดจะขโมยตู้บริจากวัดว่าอยากให้คิดกันดีๆ เพราะคนที่มาบริจาคเขาก็กว่าจะได้มาก็ลำบาก เเละเขาอยากทำบุญกันจริงๆ ถ้าไม่มีก็ให้เดินมาขอกัน มันจะเกิดบาปต่อตนเอง ซึ่งทางวัดจะนำเงินออกเป็นอย่างนี้เสมอเพราะเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเเล้วหลายรอบจึงป้องกันโดยการเอาเงินออก คนร้ายเป็นคนเดียวกันกับที่ไปขโมยของวันอื่นๆ จึงอยากฝากให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจดำเนินการจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็วเพราะเกรงว่าคนร้ายจะไปทำแบบนี้กับคนอื่นต่อ
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts