สระแก้วพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11 ราย งานบวชตำบลผ่านศึกติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย

สระแก้วพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11 ราย งานบวชตำบลผ่านศึกติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย

*****จังหวัดสระแก้ว พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 11 ราย สะสม 220 ราย รักษาหายแล้ว 54 ราย ผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงสัมผัสเชื้อเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงไปในกลุ่มเพื่อนและคนใกล้ชิด กรณีเจ้าภาพติดโควิดแล้วจัดงานบวชที่ตำบลผ่านศึกพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย เป็นญาติ เพื่อนบ้าน รวมทั้งผู้มาร่วมงาน

*****นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้(22 เมษายน 64) จังหวัดสระแก้วมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11 รายมาจากระบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาลและการคัดกรองเชิงรุกในชุมชน เป็นชาย 4 ราย หญิง 7 ราย อายุระหว่าง 21-65 ปี สัญชาติไทย ทำให้การระบาดระลอกใหม่เมษายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 1–21 เมษายน 2564 จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 220 ราย เข้ารักษาตัวอยู่ในสถานพยาบาลของรัฐและเอกชน รวมทั้งโรงพยาบาลสนามในจังหวัด รวมทั้งสิ้น 166 ราย รักษาหายแล้ว 54 ราย ส่งไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลสองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 1 ราย และอยู่ระหว่างติดตามมารักษา 2 ราย ผู้ป่วยส่วนใหญ่ร้อยละ 87 ไม่มีอาการ ที่เหลือมีอาการเล็กน้อยและมีปอดอักเสบ 4 ราย ในภาพรวมผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อจากโบว์ลิ่งผับ 60 ราย รองลงมาเป็นผู้ติดเชื้อจาก REV UP ผับ 40 ราย , ร้านเกอิชา คาราโอเกะ อรัญประเทศ 14 ราย ,ร้านโรงพักอรัญ 10 ราย , ติดจากสถานบันเทิงที่พัทยา 8 ราย และอื่นๆ จำนวน 88 ราย

*****ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวในรายการผู้ว่าฯ เล่าเรื่องเมืองสระแก้ว ทาง สวท.สระแก้ว ว่า จากสถานการณ์ช่วงนี้ตัวเลขยังไม่น่าพอใจอยากให้ตัวเลขต่ำกว่าหลักสิบให้ได้ ซึ่งได้กำชับมาตรการกักตัวกลุ่มเสี่ยงสูง ถ้าผลตรวจพบเชื้อก็เข้ารักษาตามกระบวนการ ถ้าผลเป็นลบก็ให้กักตัวใน LQ แล้วรอตรวจรอบ 2 และกักตัว 14 วัน ขอร้องว่าอย่าหลบหนีเพราะผิดกฎหมายทั้ง พ.ร.ก บริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ที่สำคัญก็คือเพื่อความปลอดภัยของท่าน ครอบครัวและชุมชน

*****นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ถึงรายละเอียดของผู้ติดเชื้อรายใหม่ 11 รายว่า ยังคงเป็นผู้สัมผัสเชื้อจากกลุ่มที่มาเที่ยวสถานบันเทิงไปยังครอบครัวและคนใกล้ชิด โดย 2 รายแรกเป็นลุงและเพื่อนมีประวัติไปสัมผัสเชื้อมาจากผู้ป่วยยืนยันชาย อายุ 36 ปีที่ไปร้านเกอิชา คาราโอเกะ อรัญประเทศมา ในส่วนของร้านโรงพัก อรัญประเทศพบกลุ่มเสี่ยงเป็นหญิง อายุ 29 ปีมีประวัติสัมผัสเชื้อที่ร้านแห่งนี้ ผลตรวจรอบแรกไม่พบเชื้อ ตรวจรอบสองพบเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้ยังพบผู้สัมผัสเชื้อเป็นเพื่อน 3 รายติดเชื้อจากผู้ป่วยยืนยันจากร้านนี้เช่นกัน สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ของอำเภอโคกสูง 1 ราย เป็นหญิงอายุ 24 ปี สัมผัสเชื้อจากสามีซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 108 ของจังหวัดสระแก้ว มีประวัติเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่แล้วไปเที่ยวสถานบันเทิงมา

*****สำหรับความคืบหน้าของการคัดกรองกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงจากงานบวชที่ตำบลผ่านศึก อำเภออรัญประเทศ หลังพบว่าเจ้าภาพติดเชื้อโควิด-19 มาจากน้องชายที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดที่ได้รายงานไปเมื่อวานนี้ สำนักงานสาธารณสุขอำเภออรัญประเทศร่วมกับโรงพยาบาลอรัญประเทศ ได้ออกหน่วยคัดกรองโควิดเชิงรุกในหมู่บ้าน นำชาวบ้านและผู้มาร่วมงานมาตรวจเป็นจำนวนมาก วันนี้พบผู้ติดเชื้อใหม่ 4 ราย เป็นญาติและเพื่อนบ้านที่มาช่วยงาน รวมทั้งผู้มาร่วมงาน ในขณะที่ผลการตรวจเชื้อบางส่วนอยู่ระหว่างรอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ

***ภาพ/สุชีวิน ปิยะมิตรบัณฑิต /ข่าว ธีระ แสงสุรเดช /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts