ปราจีนบุรี นาทีชีวิตช่วยคนงานถูกไฟฟ้าช็อต

ปราจีนบุรี นาทีชีวิตช่วยคนงานถูกไฟฟ้าช็อต

 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 22

เมย.64 อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบําเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี จุดบริการศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งว่ามีคนงานสร้างพระศิรินาทภูวดลพระพุทธรูปขนาดใหญ่ปางประทานพร หันหน้าสู่แม่น้ำปราจีนบุรี วัดประทุมบูชา

ต.ท่างาม อ.ศรีมหาโพธิ

จ.ปราจีนบุรี ถูกไฟฟ้าช็อตขณะทำงานอยู่ด้านบนความสูงของพระที่มีความสูงเท่าตึก 6 ชั้น จึงเร่งให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุพบคนงานที่ถูกไฟฟ้าช็อตเป็นลูกมือช่างสร้างพระในวัดชื่อนายอำพล หลอดสาหร่าย อายุ 18 ปีนอนหมดสิทธิ์ติดอยู่ในเปลที่เกาะติดไว้กับนั่งร้านเหล็กก่อสร้าง ลงมาด้านล่างอย่างทุลักทุเลเนื่องจากพระประธานองค์ใหญ่สูงเท่าตึก 6 ชั้นและยังมีนั่งร้านละเกะละกะทำให้การเคลื่อนย้ายร่างนายอำพลเป็นไปด้วยความยากลำบาก อาสาสมัครต้องใช้เวลานานเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถนำร่างนายอำพลที่หมดสติลงมาได้

จากนั้น เร่งปฐมพยาบาลจนมีสติขึ้นมาได้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิเพื่อให้แพทย์เร่งรักษาเป็นการด่วน

นายประยูร พุ่มมูล ช่างก่อสร้างพระรุ่นพี่ที่ทำงานอยู่ด้วยกันเล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนและนายอำพล กำลังต่อเติมองค์พระบริเวณบ่าของพระประธานองค์ใหญ่ จู่ๆนายอำพลร้องเสียงดังพร้อมกับเสียงไฟช็อต นายอำพลยื่นมือมาที่ตน แต่หมดสติเสียก่อนจนทราบว่า สาวนงนภัส สำรวย ภรรยานายอำพลร้องตะโกนให้คนช่วยสับคัทเอาท์ แจ้งเจ้าอาวาสฯว่าไฟฟ้าช็อตเจ้าอาวาสจึงแจ้งอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯช่วยนำร่างนายอำพลลงจากองค์พระ ทางด้านพระครูพิพัฒน์ ธรรมะพาทีศีลวิทโร เจ้าอาวาสวัดประทุมบูชา เปิดเผยว่า ขณะที่ช่างกำลังต่อเติมองค์พระและมีการขนของขึ้นด้านบนด้วยการใช้รอขนของปรากฏว่าสายไฟที่ใช้กับรอกรั่วทำให้ดูดคนงานจนหมดสติแต่โชคดีที่มีการป้องกันด้วยการคาดเบลท์ไว้ทำให้ไม่ตกลงมาด้านล่างเป็นผลสำเร็จ

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts