ศรีสะเกษนายอำเภอภูสิงห์สั่งเข้มสนธิกำลังปกครองท้องถิ่นสาธารณสุขฉีดสารเคมีฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลาดบ้านละลมหนองหารภายหลังคนในชุมชนติดเชื้อ 6 รายในหมู่บ้านเดียว

ศรีสะเกษนายอำเภอภูสิงห์สั่งเข้มสนธิกำลังปกครองท้องถิ่นสาธารณสุขฉีดสารเคมีฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลาดบ้านละลมหนองหารภายหลังคนในชุมชนติดเชื้อ 6 รายในหมู่บ้านเดียว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องมาจากมีราษฎรชาวบ้านละลมหนองหาร หมู่ที่ 13 ต.ละลม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เดินทางกลับจากกรุงเทพ เยี่ยมบ้านเกิดช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ผลการตรวจร่างกายเป็นบวกติดเชื้อโควิด 19 ยังส่งผลนำเชื้อแพร่กระจายในชุมชนเฉพาะหมู่บ้านเดียว ติดเชื้อรวมกัน 6 รายทั้งผู้ประกอบการค้าขายในตลาดติดเชื้อด้วยหนึ่งคนทางปกครองจึงสั่งเข้มเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสร้างความตระหนักคนในพื้นที่ด้วยการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจ ติดตามทามไลน์ผู้ติดเชื้อ สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ฉีดสารเคมีฆ่าเชื้อในเขตชุมชมและตลาดพร้อมมีการตั้งด่านคัดกรองผู้เดินทางเข้าออกบ้านละลมหนองหารอีกด้วย ในหมู่บ้านดังกล่าวมี บ้านเรือนจำนวน 130 หลังคาเรือน มีราษฎร รวมประมาณ 644 คน ทั้งชาย หญิง เด็กและคนชรา แยกชาย 315 คน หญิง 329 คน
เมื่อ เวลา 11.00 น.ของวันที่22เมษายน2564นายอรรถพล อรรคบุตร นอ.ภูสิงห์ สั่งการและมอบหมาย ฝ่ายปกครอง และสมาชิก อส.ภูสิงห์ที่ 19 ร่วมกับ ตำรวจ สภ.ภูสิงห์นายก อบต.ผอ.รพ.สต.และ อสม.ร่วมกันตั้งจุดตรวจคัดกรองผู้เดินทางเข้า-ออก บ้านละลมหนองหาร จำนวน ๗ จุด พร้อมเดินแจ้งเตือน/ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือชาวตลาดชุมชนละลม ม.13 ให้เก็บสินค้าและหยุดการจำหน่าย โดยในวันนี้ ให้จนท.ด่านตรวจปศุสัตว์ช่องสะงำ ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณตลาด ผู้ประกอบการค้าขายในตลาดที่มีราษฎรทั้งใกล้ ไกล ใช้บริการในพื้นที่ตลาด เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตทรัพย์สิน การดูแลสุขภาพพลานามัยให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสร้าย โควิด -19 ราษฎรในพื้นที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี …………///////////////////……………..
ประโยชน์ อุดมเดช /ข่าวภาพ/ศรีสะเกษ

Related posts