ข่าว-ตราด-ปิดเกาะกูด หยุดพักรับนักท่องเที่ยวชั่วคราว 23 เม.ย-1 พ.ค. 64

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี  22 เม.ย. 64
ข่าว-ตราด-ปิดเกาะกูด หยุดพักรับนักท่องเที่ยวชั่วคราว 23 เม.ย-1 พ.ค. 64


ภาพ/ข่าว ปิดแล้วเกาะกูด ควบคุมพื้นที่หลังเจอผู้ป่วยโควิด 2 ราย ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ชุมชนท่องเที่ยว ภาคประชาชน และผู้นำท้องถิ่นมีมติในที่ประชุม พร้อมเริ่มปฏิบัติการ ในการปิดเกาะกูดป้องกันไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาด โดยมติที่ประชุม จะมีการเชิญนักท่องเที่ยวที่ยังตกค้างอยู่ตามรีสอร์ทต่างๆบนเกาะกูด ให้เช็คเอาท์ออกจากที่พัก และเดินทางออกจากเกาะกูด ในวันที่ 23-25 เม.ย. 64 นี้ และจะเปิดรับนักท่องเที่ยวใหม่ในวันที่ 2 พ.ค. นอกจากนี้ยังมีการคุมเข้มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงสุด พื้นที่สีแดง 18 จังหวัด จะต้องมีใบรับรองการตรวจโควิด19 มาแสดง ก่อนจะเดินทางข้ามไปยังเกาะกูด หากนักท่องเที่ยวไม่มีใบตรวจโควิด 19 จะไม่อนุญาตให้เดินทางโดยเด็ดขาด
ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดที่ไม่ได้อยู่พื้นที่สีแดง จะต้องใช้มาตรการในการติดตามเฝ้าระวังของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด นายจักรกฤช หงส์ร่อน เลขาฯกลุ่มภาคประชาชนและองค์กรชุมชนคนเกาะกูดเปิดเผยถึงมาตรการดังกล่าวว่า หลังการเข้าร่วมประชุมกันหลายฝ่ายบนเกาะกูด มีมติร่วมกันให้ทำการปิดเกาะกูด และให้นักท่องเที่ยวเดินทางออกจากเกาะกูดทุกคนไม่มียกเว้น และจะไม่มีเรือโดยสารรับนักท่องเที่ยวข้ามไปเกาะกูด จะมีเพียงเรือโดยสารวิ่งบริการให้เฉพาะประชาชน และ เจ้าหน้าที่ ที่มาปฏิบัติงานที่ เกาะกูด ระหว่าง 26 เม.ย-1 พ.ค.วันละ 1 เที่ยวเท่านั้น เส้นทางท่าเรือแหลมศอก-เกาะกูด โดยเรือโดยสารจะสลับกันวิ่งในแต่ละบริษัท
สำหรับการจัดการประชุมและรับฟังปัญหาจากผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่ อ.เกาะกูดในครั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวจะทำให้การควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 19 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อนในพื้นที่ของเกาะกูด จ.ตราด ต่อไป

Related posts