รองนายกเมืองพัทยา เผย ไทม์ไลน์ยอดผู้ติดเชื้อปลอม ส่งผลกระทบธุระกิจ วอนประชาชนอย่าหลงเชื่อและแชร์

รองนายกเมืองพัทยา เผย ไทม์ไลน์ยอดผู้ติดเชื้อปลอม ส่งผลกระทบธุระกิจ วอนประชาชนอย่าหลงเชื่อและแชร์

 

จากกรณีที่มีการแชร์ไทม์ไลน์ยอดผู้ติดเชื้อ ในโลกโซเซียล โดยมีการระบุยอดผู้ติดเชื้อจำนวนมากโผล่ในหลายสถานที่ในเขตอำเภอบางละมุง ทำให้ประชาชนเกิดความวิตกกังวล ไม่กล้าไปในจุดที่มีผู้ติดเชื้อในไทม์ไลน์ ส่งผลกระทบให้กับผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า ที่ประกอบอาชีพ อยู่ในจุดที่ปรากฏตามไทม์ไลน์ได้รับความเดือดร้อน

 

นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง โดยอำเภอบางละมุงถือเป็นอันดับหนึ่งที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด ตอนมีจำนวนถึงกว่าห้าร้อยราย ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการรักษาอยู่ บางรายก็เริ่มหายไปบ้างแล้ว ส่วนไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อที่มีการแชร์กัน เช่นตลาดเห่าดง ในพื้นที่ห้วยใหญ่ ที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากนั้น ไม่เป็นความจริง ขอให้ผู้แชร์นั้นตรวจสอบให้ดี เพราะหลังจากที่แชร์ไปแล้วนั้น สร้างผลกระทบให้กับผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า รวมไปถึงทำให้ประชาชนเกิดความวิตกกังวล ไม่กล้าที่จะเดินทางไปในพื้นที่ที่ปรากฏบนไทม์ไลน์

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนอย่าวิตกกังวลกับไทม์ไลน์ที่ส่งต่อกัน เพราะอาจจะเป็นไทม์ไลน์ปลอมที่มีผู้ไม่ประสงค์ดี ทำออกมาเพื่อโจมตีกัน และให้ติดตามการประกาศของ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. และ ประกาศของสาธารณะสุขจังหวัดเท่านั้น..

 

ภาพ/ข่าว​สมชาย​โค​ต​ล่าม​แขก​ผู้​สื่อข่าว​พัทยา​

Related posts