ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #กำลัง 4 ฝ่ายรวบหัวหน้าแก๊งนักบินคาห้องน้ำพร้อมยาบ้า1,574 เม็ดไอซ์48.85 กรัม

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #กำลัง 4 ฝ่ายรวบหัวหน้าแก๊งนักบินคาห้องน้ำพร้อมยาบ้า1,574 เม็ดไอซ์48.85 กรัม

(แถลงข่าว)มุกดาหาร ตำรวจทหารและปกครองบุกจับกุมหัวหน้าแก๊งนักบินค้ายาบ้าคาห้องน้ำโดยผู้ต้องหากำลังทำรายของกลางยาบ้าด้วยการทิ้งลงชักโครกในห้องน้ำแต่ถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวได้ก่อนยาบ้า1,574 เม็ดและยาไอซ์ถูกทิ้งลงในชักโครกเพื่อทำลายหลักฐาน

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 ณ สภ.คำชะอี อำเภอ คำชะอี จังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.กิตติชิษฐ์ บำรุง ผกก.สภ.คำชะอีทำการแถลงข่าวที่กำลัง 4 ฝ่ายนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้ารวมจำนวน 1,574 เม็ดตั่งโต๊ะแถลงข่าว
สืบเนื่องวันที่ 20 เมษายน พ.ต.ท.เจษฎากร ชัยศรีหา สว.สส.สภ.คำชะอี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าที่บ้านหนองไฮ ต.เหล่าสร้างถ่อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร มี นายสมานมิตร คล่องแคล้ว อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 86 ม.2 บ้านหนองเอี่ยน ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหารมีพฤติกรรมเปิดบ้านให้กลุ่มวัยรุ่นรุ่นซึ่งเป็นรุ่นลูกรุ่นหลานมามั่วสุมค้ายาบ้าและเสพโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายทำให้ชาวบ้านมีความหวาดกลัวไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินขอให้มาตรวจสอบด้วยเจ้าหน้าที่จึงประสาน สำนักข่าว กอ.รมน.ฝ่ายปกครองและกกล.สุรศักดิ์มนตรี นำกำลังร่วมเข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวพบสภาพบ้านหลังดังกล่าวสภาพเงียบไม่พบกลุ่มวัยรุ่นเจ้าหน้าที่วางกำลังปิดล้อมแสดงตัวเข้าตรวจค้นภายในบ้านไม่พบผู้ใดประตูห้องน้ำปิดเจ้าหน้าที่เปิดประตูก็พบนายสมานมิตร คล่องแคล้วซึ่งเป็นเจ้าของบ้านตรวจค้นในตัวพบยาบ้ารวมจำนวน 1,574 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 48.85 กรัมกำลังจะทิ้งลงชักโครกเพื่อทำลายรักฐานแต่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าล๊อกตัวได้ก่อนสอบสวนผู้ต้องหารับรับสารภาพว่า รับยาบ้าและไอซ์ มาจากนายเต้ (ไม่ทราบชื่อ สกุล) บ้านหนองเอี่ยน เป็นคนสั่งการทั้งหมด โดยนายเต้ ได้โทรสั่งยาบ้าและยาไอซ์จากเครือข่ายคนลาวโดยตรง ซึ่งแก๊งค้ายาบ้า 2 ฝั่งโขงมีชื่อแก๊งว่าแก๊งนักบิน โดยให้นายสมานมิตรฯ หลังจากที่ปล่อยยาให้กับวันรุ่นในพื้นที่แล้ว จะเหลือค่าจ้างส่วนแบ่ง ครั้งล่ะ 5,000 บาทโดยจะให้ทีมงานไปรับยาเสพติดตามแนวชายแดนริมฝั่งโขงในพื้นที่เขต อ.เมืองมุกดาหาร และให้เครือข่ายแก๊งนักบินเปิดบ้านขายให้กลุ่มวัยรุ่นและส่งให้เครือข่ายในพื้นที่ตอนใน ทำมาหลายครั้งส่วนสภาพบริเวณบ้านผู้ต้องหาเงียบไม่มีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมคงไหว้ตัวจึงไม่มามั่วสุมโดยหลังการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.คำชะอี จะทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดแก๊งนักบินแก๊งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
*******************************************************************
ภาพ/ข่าว พวงเพชร/เดวิท โชคชัย รายงาน 092-5259-777

Related posts