ปราจีนบุรี สองสาวพี่น้องแจ้งความถูกกำนันบุกทำร้ายยิงปืนขู่ในบ้าน

ปราจีนบุรี สองสาวพี่น้องแจ้งความถูกกำนันบุกทำร้ายยิงปืนขู่ในบ้าน

วันที่ 21เมย.64 ช่วงเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมามีการแชร์ภาพของหญิงที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลบริเวณท่อนแขนซ้ายและแผ่นหลังด้านซ้ายมาลงบันทึกประจำวันที่ไว้เพื่อเป็นหลักฐานที่ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ระบุข้อความลง facebook ว่า “คุณเป็นกำนันจะทำแบบนี้ไม่ได้ยิงปืนขู่ไปอีก กลัวจัดเลย ชาวบ้านก็ร่วมแจม ตัวอย่างใหญ่รังแกผู้หญิง ประจันตคามซิตตี้ บ้านไผ่”
ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อหญิงสาวที่ลงเฟซบุ๊คเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากการสอบถามหญิงสาวในภาพ
ชื่อ นส.อัยลดา มีชัย อายุ 28 ปี นส.วนิสรา มีชัย อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/1
ม. 6 บ้านไผ่ ต.หนองแก้ว
อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรีทั้งสอง กล่าวว่า ช่วงบ่ายจะเดินทางไปร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรมกลับศูนย์ดำรงธรรม อ.ประจันตคามขอให้ทางอำเภอได้สอบสวนผู้ก่อเหตุเป็นซึ่งกำนันเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 20.00 น.ตนกับน้องสาวคนรองจะมาพูดคุยกับน้องสาวคนกลางเรื่องรถยนต์ฮอนด้าซีวิคสีเทาหมายเลขทะเบียนป้ายแดง ศ 9696 กทม.ซึ่งตนเป็นผู้ซื้อรถคันดังกล่าวมาแต่น้องสาวคนรองเอามาใช้และไม่ได้ส่งค่างวดมาเจรจาที่บ้านขณะพูดคุยกันอยู่นั้นน้องสาวคนกลางได้เดินมากระซิบบอกย่าเรื่องอะไรไม่รู้ว่าฟ้องย่าเรื่องอะไรย่าเดินเข้าตีตนเอง ไม่ได้สู้ผู้เป็นย่าแต่ได้ยกมือป้องไม่ให้ย่าตีตนที่ทะเลาะกับน้องแต่ว่ามีการสะดุดล้มน้องสาวคนรองได้เข้ามาห้าม ต่อมากำนันเข้ามาสอบถามและห้ามไม่ให้ทะเลาะกันขณะนั้นกำนันได้เข้ามาในบ้านยิงปืนขู่ไม่รู้ว่ายิงปืนขึ้นฟ้าหรือยิงไปทางไหน และได้ตามเข้าไปที่ห้องของ นส.วนิสรา ได้ตบหน้าและทำร้ายโดยใช้เก้าอี้ตีจนหักทำให้ตัวเองได้รับบาดเจ็บที่แผลและแขนและมีกลุ่มชายฉกรรจ์เข้ามา ตนจึงพากันหนีออกจากบ้านมาแจ้งความไว้ที่สภ.และได้ไปพักอยู่ที่บ้านแฟน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนคิดว่ากำนันใช้อำนาจเกินหน้าที่จึงมายื่นหนังสือร้องทุกข์ที่ว่าการอำเภอผ่านทางศูนย์ดำรงธรรม ขอให้สอบสวนกำนันว่าใช้อำนาจหน้าที่ทำร้ายประชาชน นางทัศพร มีชัย (ผู้เป็นย่า) กล่าวว่า เมื่อคืนหลานสาวได้ทำร้ายร่างกายตนผลักตนล้มลงได้รับบาดเจ็บที่หลังและศีรษะ เรื่องที่เกิดขึ้นไม่รู้ว่าหลานคิดอย่างไรถึงทำร้ายตนทั้งที่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก
นายอัมรินทร์ เรียนศรีกำนัน ต.หนองแก้ว เปิดเผยว่าตามที่บุคคลทั้งสองได้กล่าวหาว่าตนและลูกบ้านเข้าไปทำร้ายร่างกายในบ้านและยิงปืนในบริเวณบ้านของทั้งสองนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดซึ่งตนเองมีพยานหลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดอยากขอชี้แจงกับสื่อมวลชนว่าตนเองไม่ได้ทำร้ายและยิงปืนขู่ลูกบ้านทั้งสองแต่อย่างใด ตนเองได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่มีคนนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊คทำให้ตัวเองเสียหายมีผู้เข้ามาคอมเม้นต์ว่าตนเองในทางเสียหายและเข้าใจผิดเป็นจำนวนมาก ครั้งนี้ตนได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันต่อพนักงานสอบสวนจะดำเนินคดีพรบ.คอมพิวเตอร์ ขอยืนยันว่าตนไม่ได้ทำร้ายลูกบ้านแค่มาห้ามไม่ให้ทะเลาะกันเท่านั้น

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts