นายก อบจ.พิจิตร นำทีมเร่งพ่นยาฆ่าเชื้อหลังพบผู้ป่วยโควิดรวม 7 ราย กลุ่มเสี่ยง 109 ราย

นายก อบจ.พิจิตร นำทีมเร่งพ่นยาฆ่าเชื้อหลังพบผู้ป่วยโควิดรวม 7 ราย กลุ่มเสี่ยง 109 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19ในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร ระลอก 3 ช่วงเมษายน 64 ล่าสุดยอดสะสมพบผู้ป่วยโควิดรวม 7 ราย กลุ่มเสี่ยง 109 ราย ส่วนใหญ่มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง ล่าสุด นายก อบจ.พิจิตร นำทีมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่เสี่ยงสูง โดยเฉพาะบ้านผู้ป่วยและ วัด วา อาราม

วันที่ 19 เม.ย. 64 ความคืบหน้าล่าสุดจากการที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ระลอก 3 ช่วงเดือนเมษายน 64 จังหวัดพิจิตรมี ยอดสะสมพบผู้ป่วยโควิดรวม 7 ราย กลุ่มเสี่ยง 109 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงย่านทองหล่อในกรุงเทพฯ และร้านประชาชื่น ซึ่งเป็นผับอยู่หลังมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก จึงทำให้ผู้ป่วยและผู้สัมผัสผู้ป่วยที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ความเสี่ยงสูง ส่วนใหญ่เป็นคนในวัยทำงานและนักศึกษา ล่าสุดเป็นเคสที่นักศึกษาสาวเรียนอยู่ที่พิษณุโลก บ้านอยู่ ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร ไม่รู้ตัวว่าป่วยติดเชื้อโควิด จึงได้เดินทางมาร่วมงานบวชนาคที่บ้านเพื่อน ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ย่านยาว และร่วมกินเลี้ยงโต๊ะจีนและแห่นาคไปอุปสมบทที่วัดหงษ์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ย่านยาว จากนั้น 1-2 วันผ่านมาก็มีอาการป่วยเป็นรายที่ 7 ของจังหวัดพิจิตร

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร นำเจ้าหน้าที่ อบจ.พิจิตร พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ บริเวณวัดหงษ์ ต.ย่านยาว อ.เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ติเชื้อโควิดรายที่ 7 ของจังหวัดพิจิตร ได้ไปร่วมงานอุปสมบทเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา
โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องพ่นละอองฝอย พ่นยาฆ่าเชื้อไปยังบริเวณที่มีการสัมผัสสูง เช่น ราวบันได ลูกบิดประตู รวมพื้นที่เสี่ยง ทั้งในพระอุโบสถและรอบนอกพระอุโบสถ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและคณะสงฆ์ในพื้นที่ดังกล่าว

สำหรับขณะนี้สถานการณ์ผู้ป่วยโควิด19 ของจังหวัดพิจิตร มีผู้ป่วยยอดสะสมปัจจุบัน จำนวน 7 ราย และมีกลุ่มผู้สัมผัสผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงจำนวน 109 คน ถูกนำตัวไปกักกันที่ Local Quarantine ที่มอนเทอเร่ย์ พาร์ค แอนด์รีสอร์ท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถานการณ์ล่าสุด 2 วันที่ผ่านมายังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มแต่อย่างใด

สิทธิพจน์ พิจิตร

 

Related posts