กำนันผู้ใหญ่บ้านบางสะพานน้อยร้องย้ายนายตำรวจชื่อดัง

กำนันผู้ใหญ่บ้านบางสะพานน้อยร้องย้ายนายตำรวจชื่อดัง

วันที่ 19 เมษายน นายพิสิษฐ์ พัฒทอง ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมลงลายมือชื่อ จากนั้นนำไปยื่นให้นายสุนทร โภชน์สาลี ปลัดอำเภอรักษาราชการแทนนายอำเภอบางสะพานน้อย และ พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน ผกก. สภ.บางสะพานน้อย เนื่องจากที่ผ่านมา มีนายตำรวจชื่อดังรายหนึ่ง ระดับรองผู้กำกับ โพสต์ข้อความ ระบุว่า วันเวลาเดินไปข้างหน้าเราต้องพัฒนาตามให้ทันมีพลเมืองดีส่งภาพมาให้ผม แล้วถามผมว่าเดี๋ยวนี้ผู้ใหญ่บ้านแต่งตัวแบบนี้พกปืนแบบนี้ได้ด้วยหรือผมคงต้องไปถามนายอำเภอก่อนนะ แล้วค่อยตอบเพราะตัวผมเองแต่งตัวแบบนี้ก็ไม่กล้าพกปืนแบบนี้เหมือนกันครับ “ พร้อมภาพผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่ง พกพาอาวุธปืนในลักษณะไม่เหมาะสม ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมโซเชียล ส่งผลระทบกับภาพลักษณ์ของสถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้าน

นายอัมพร เถาว์เครือมาก ผู้ใหญ่บ้าน บ้านช่องลม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมาไปปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรดูแลความปลอดภัยช่วง 7 วันอันตราย โดยไม่แต่งเครื่องแบบ แต่แต่งกายด้วยชุดปกติ พร้อมสวมเสื้อกั๊กกรมการปกครองพกพาอาวุธปืนจริง แต่ไม่มีเจตนาโชว์อาวุธปืน ซึ่งเป็นเหตุต่อเนื่องในการปฏิบัติหน้าที่ และทราบภายหลังว่ามีผู้แอบถ่ายภาพไว้ ช่วงที่ไปช่วยเหลือรถประสบอุบัติเหตุ แล้วนำภาพตนไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ทำให้เพื่อนพี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้านไม่พอใจ

ด้านนายพิสิษฐ์ ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯ กล่าวว่า มติกำนันผู้ใหญ่บ้านยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ของผู้นำท้องที่และที่ผ่านมากำนัน ผู้ใหญ่บ้านให้ความร่วมมือในการทำงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยดีตลอดมา แต่การกระทำดังกล่าวเหมือนเป็นการประจาน ทำให้เสื่อมเสียต่อสถาบันโดยรวม จึงขอให้ ผกก.สภ.บางสะพานน้อย พิจารณาเสนอสั่งย้ายนายตำรวจดังกล่าวออกจากพื้นที่ภายใน 7 วัน เพื่อลดกระแสความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หากยังไม่มีผลในทางปฏิบัติ จะเดินทางไปยื่นหนังสือถึงผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ และร้องเรียนถึงผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ต่อไป

/////

Related posts