ราชบุรี – ต้นมะม่วงประหลาดออกดอกเป็นงวงช้างปลายเป็นดอกหงอนไก่

ราชบุรี – ต้นมะม่วงประหลาดออกดอกเป็นงวงช้างปลายเป็นดอกหงอนไก่

 

ต้นมะม่วงประหลาดออกดอกเป็นงวงช้างปลายเป็นดอกหงอนไก่ ขึ้นภายในวัดคุณหนองสารไร่ ราชบุรี สร้างความฮือฮาให้ชาวบ้านที่พบเห็น หลังชาวบ้านนำไปตีเป็นเลขเด็ดรับโชคนับแสน

.

(19 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่มานำบุญปิดทองฝังลูกนิมิต วัดคุณสารหนองไร่ ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ว่าพบต้นมะม่วงประหลาด 1 ต้น จากจำนวน 5 ต้น ที่ปลูกอยู่ภายในวัด ออกออกดอกเป็น คล้ายงวงช้างช่วงปลายออกดอกคล้ายต้นหงอนไก่ สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มาพบเห็นจำนวนมาก

.

สอบถาม นายเขมมฐากร ชำนาญสิงห์ อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดสมุทรปราการ เล่าว่า ตนได้เดินทางมาทำบุญที่วัด เมื่อวันที่ 15 เม.ย.64 ที่ผ่านมา หลังทราบข่าวจากสื่อต่างๆ ว่าวัดดังกล่าวได้จัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต เพื่อนำปัจจัยมาชำระหนี้สินต่างๆ ของทางวัด แต่ปรากฏว่าถูกสั่งให้ยกเลิกการจัดงาน ทำให้เกิดหนี้สินกว่า 11 ล้านบาท ตนจึงอยากมาทำบุญและมาช่วยงานวัด ขณะที่กำลังเดินทางไปกราบไหว้หลวงปู่ขาว เจ้าอาวาสวัด อายุ 95 ปี และนอนอาพาธด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากระยะที่ 4 และเนื้องอกในสมอง แต่ขณะที่กำลังเดินทางไปนั้นได้ผ่านกับต้นมะม่วงที่ปลูกอยู่ด้านข้างศาลาวัด ซึ่งมีอยู่จำนวน 5 ต้น สังเกตเห็น ต้นมะม่วงกำลังออกลูก จึงได้เดินทางเข้าไปดู

.

นายเขมมฐากร กล่าวต่อว่า จากการสังเกตเห็นต้นมะม่วงต้นแรก ออกดอกผิดปกติแปลกประหลาดจากต้นอื่นๆ โดยออกเป็นลักษณะของงวงช้าง วัดความยาวได้ 60 เซนติเมตร ส่วนที่ปลายช่อมีลักษณะเหมือนดอกหงอนไก่ ออกปลายสีชมพูแดง จำนวน 1 ช่อ ตนจึงไปบอกให้คนที่อยู่ในวัดทราบ และมามุงดู ต่างก็ตีเป็นเลขเด็ด นำผ้าสามสีมาผูกเพื่อรับขวัญ เพราะเชื่อว่า จะนำโชคมาให้ โดยชาวบ้านที่มาดูต่างก็ตีเป็นเลข นำจำนวนต้นมะม่วง กับความยาวมารวมกัน ได้ 560 และ เลขอายุของหลวงปู่ขาว อายุ 95 ปี พร้อมทั้งนำเลขวันที่ตนเองพบคือ 15 เม.ย. มาตัดเป็นเลข 56 – 95 และ 60 ตนเองได้ไปหาซื้อ ลอตเตอรี่ 56 และ 65 มาจำนวนหนึ่ง ปรากฏผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 เม.ย เลขท้าย 2 ตัวล่าง 56 ทำให้ตนเองถูกรางวัล นอกจากนี้ยังพบว่ามีชาวบ้านที่ไปส่องเลขวันเดียวกันอีกหลายคน สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

.

ด้าน พระครูปลัดธนบดินทร ซึ่งเป็นพระที่ปฏิบัติแทน เจ้าอาวาสวัดคุณสารหนองไร่ เล่าว่า ต้นมะม่วงดังกล่าว เป็นต้นมะม่วงที่ปลูกมานานกว่า 12 ปี แล้ว โดยเจ้าของเดิมก่อนที่จะขายที่ให้กับทางวัดปลูกเอาไว้ หลังจากที่วัดได้ซื้อที่มา ก็ไม่ตัดทิ้งและได้ปลูกไว้เรื่อยมา มีอยู่ด้วยกัน 5 ต้น ซึ่งปลูกกันเป็นแถว ตลอด 12 ปีที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นความผิดปกติ ออกดอก ออกผลมะม่วงมาตามปก แต่มาครั้งนี้โยมได้มาเล่าให้ฟังตนจึงได้พากันไปดู ก็สร้างความแปลกประหลาดเป็นอย่างมาก ส่วนชาวบ้านตีเป็นเลขเด็ดต่างๆ หรือ นำผ้าสามสีมาผูก ก็ไม่สามารถห้ามได้ เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่อาตมาเองได้แต่บอกว่าใช้วิจารณญาณของแต่ละบุคคล ส่วนที่ต้นมะม่วงออกดอกเป็นหงอนไก่ ก็ไม่เคยเห็นเช่นกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าแปลกใจ

 

 

Related posts