อ่างทองผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่องขณะที่ยังมีหลายพื้นที่ฝ่าฝืนคำสั่งจัดงานไม่กลัวโควิดหวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่เช่นตลาดกลางกุ้ง

อ่างทองผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่องขณะที่ยังมีหลายพื้นที่ฝ่าฝืนคำสั่งจัดงานไม่กลัวโควิดหวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่เช่นตลาดกลางกุ้ง


ที่จังหวัดอ่าทองสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ยังคงเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงหลังเทสกาลสงกรานต์โดยในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เป็นประชาชาในพื้นที่ 3 รายและที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร 1 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของจังหวัดอ่างทองที่ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 20 รายซึ่งหนึ่งในจำนวนนี้มีเด็กหญิงวัย 7 ขวบที่ติดเชื้อหลังจากเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัวที่จังหวัดชลบุรีรวมอยู่ด้วย และมีผู้ที่ต้องสังเกตอาการซึ่งเป็นกลุ่มสัมผัสสูงอีก 15 รายรวมผู้ป่วยสะสะทั้งสิ้น 152 ราย ซึ่งรักษาหายไปแล้ว132 ราย
ขณะที่จากการตรวจสอบในหลายพื้นที่ของจังหวัดอ่างทองยังคงมีการฝ่าฝืนมาตรการในควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้นายขจรเกียรติ รักพาณิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง จะออกประกาศมาตรการคมเข้มตามมติ ศบค.โดยเฉพาะการงดจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนเกินหว่า 50 คน เช่นที่วัดไชโยวรวิหาร อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซึ่งมีการจัดงานมหกรรมลิเกและศิลปวัฒนธรรม ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 15-19 เมษายน 2564 โดยมีการแสดงลิเกและการละเล่นต่างมากมาย ทำใม้ให้มีทั้งพ่อยกแม่ยกของลิเกื่อดังเดินทางมาจากหลายจังหวัดเข้ามาในพื้นที่ และยังมีการจัดจำหน่ายสินค้าหลายร้อยร้านภายในงานซึ่งพบว่ามีพ่อค้าแแม่ค้าจำนวนมากไม่ใส่หน้ากากอนามัย และยังมีการปล่อยให้เล่นการพนันภายในวัดกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งปาโป่ง จับสลากเหล้า ทำให้เกิดเสียงวิพากษวิจารณ์รวมถึงเกรงว่าจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่เช่นเดียวกับตลาดกลางกุ้งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

Related posts