ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ กรณีคนร้ายก่อเหตุปล้นร้านทองในห้างบิ๊กซี ตำบลคลองแห หลังก่อเหตุไปได้ไม่ทันข้ามวัน

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ กรณีคนร้ายก่อเหตุปล้นร้านทองในห้างบิ๊กซี ตำบลคลองแห หลังก่อเหตุไปได้ไม่ทันข้ามวัน

พลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมทีมสืบสวนคลี่คลายคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวปล้นห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างบิ๊กซี ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ โดยได้ทองรูปพรรณน้ำหนัก 47 บาท มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เมื่อบ่ายวันนี้ได้ร่วมกันควบคุมตัว ชายวัย 24 ปี ซึ่งเป็นทหารเกณฑ์ ชาวตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ ผู้ต้องหาในคดีนี้ เข้าทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ห้างทองที่เกิดเหตุ โดยได้ทำแผนตั้งแต่ เข้าไปภายในร้าน กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ ไปหยิบทอง ก่อนจะกระโดดข้ามกลับมาแล้วหลบหนี ไปขึ้นรถยนต์เก๋งโตโยต้า แคมรี สีบรอนซ์ ที่เป็นรถเช่า ก่อนจะขับรถหลบหนีไป โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าก่อเหตุเนื่องจากมีหนี้สิน ที่เกิดจากขับรถไปชน ซึ่งต้องชำระค่าเสียหายกว่า 2 แสนบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดทองรูปพรรณที่ถูกจี้ไปได้ 10 เส้น ซึ่งผู้ต้องหาบอกว่าได้นำไปจำนำ 1 เส้น นอกจากนั้นยังได้ทำการตรวจยึดของกลาง ทั้งเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ อาวุธปืน รถยนต์เก๋ง ได้ทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด อย่างละเอียด จนทำให้จับกุมผู้ต้องหาได้ หลังจากก่อเหตุได้ไม่กี่ชั่วโมง
ผู้ต้องหารายนี้คือ พลทหารอุกฤษณ์ ทองสมสี อายุ 24 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดกองรักษาความปลอดภัยฐานทัพเรือสงขลา กรมรักษาความปลอดภัยนาวิกโยธิน และยังเป็นลูกอดีตตำรวจยศร้อยตำรวจโทคนหนึ่งอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตามแกะรอยไปจับกุมได้คาบ้านพักเลขที่ 237 หมู่ 5 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจากการสอบสวนเจ้าตัวยอมรับสารภาพ พร้อมนำตำรวจไปขุดสร้อยคอทองคำที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายและฟังดินไว้หลังบ้าน พร้อมสร้อยคอทองคำที่อยู่ในกระเป๋าจำนวน 10 เส้น จากสร้อยคอทองคำที่ขโมยมา 14 เส้น ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างการสอบสวน
ส่วนรถคันก่อนเหตุนั้น เป็นรถที่ผู้ต้องเช่ามา เตรียมการณ์ก่อเหตุ เป็นรถเก๋ง แคมรี่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กษ 2071 สงขลา เจ้าหน้าที่ตามไปตรวจยึด ที่บ้านพักของเจ้าของรถในพื้นที่ ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ รวมทั้งกางเกงลายพรางทหารที่ใส่ในวันก่อเหตุ ซึ่งถูกถอดทิ้งไว้ที่ริมถนนสายสนามบิน-บ้านกลาง หน้าศาลาเอนกประสงค์เกาะค่ายป่าช้าเกาะค่าย หมู่ 1 ต.ทุ่งเลียบ ต.ทุ่งตำเสา ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับบ้านพักของพลทหารอุกฤษณ์
ทั้งนี้ระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้นได้รับความสนใจจากประชาชน จำนวนมาก ส่วนใหญ่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถคลี่คลายคดีและจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว
/////////

Related posts