เพชรบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม23ราย สะสมรวม 129 คน

เพชรบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม23ราย สะสมรวม 129 คน นายแพทย์สาธารณสุขฯ ยืนยันจำนวนเตียงผู้ป่วยโควิดเพียงพอ อนุมัติเปิดสถานที่กักตัวแห่งใหม่ในพื้นที่ อ.ชะอำ รองรับได้ 150 คน ขณะที่ผลตรวจเชื้อโควิดของจ.เพชรบุรีทั้งสิ้น 129ราย

เมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 18 เมษายน 2564 ณ ห้องประชุมกาญจนาภิเษก ชั้น 3 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.เพชรบุรี ประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี นายเพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม โดยจังหวัดเพชรบุรีพบการระบาดระลอกใหม่ในเดือนเมษายน 2564 (ตั้งแต่วันที่ 1 – 18 เมษายน 2564) รวมทั้งสิ้น 129 ราย ในวันนี้ (18 เม.ย. 64)พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 23ราย

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.เพชรบุรี กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ได้มีการพิจารณาขอเปิดดำเนินการสถานที่กักตัวในพื้นที่ (Local Quarantine) แห่งใหม่ ใช้สถานที่ที่โรงแรมชะอำ-อีโค่แคมป์ รีสอร์ท อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เป็นสถานกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงในพื้นที่ สามารถรองรับได้สูงสุด 150 คน ขณะที่มีรายงานข่าวว่ามีบุคคลภายนอกเข้ามาร่วมทำกิจกรรมในพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรีได้ลงพื้นที่ดำเนินตรวจหาเชื้อโควิด จำนวน 23 ราย ผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อโควิด-19

นายเพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า ขอยืนยันว่าผู้ที่ติดเชื้อโควิดทุกคนจะต้องได้รับการรักษาตัวในสถานพยาบาล ด้านการบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ขอยืนยันว่าโรงพยาบาลรัฐทั้ง 8 แห่งของจังหวัดเพชรบุรีมีจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยอย่างเพียงพอ รวมถึงสถานที่กักกันผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูง ดำเนินการตามมาตรฐานการป้องกันการติดเชื้อและการแพร่กระจายของผู้ป่วยติดเชื้อให้ครบจำนวน 14 วัน ไม่ให้มีผลแทรกซ้อน และมีระบบดูแลรักษาอย่างเป็นขั้นตอน โดยขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรีขอให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกัน สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ลดการไปในพื้นที่เสี่ยงและพื้นที่มีคนจำนวนมาก หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ถ้าทุกปฏิบัติได้เชื่อว่าสถานการณ์การติดเชื้อโควิดในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีจะดีขึ้น.

 

Related posts