ชาวบ้านผวาชวนขนลุก ขณะที่ฟังพระอภิธรรมสวดศพไม่มีฝนฟ้าร้อง กลับตกใสต้นสะเดาอย่างหนัก

ชาวบ้านผวาชวนขนลุก ขณะที่ฟังพระอภิธรรมสวดศพไม่มีฝนฟ้าร้อง กลับตกใสต้นสะเดาอย่างหนัก

 

วันที่ 18 เมษายน พศ 2564 ช่วงตี3ที่ผ่านมา มีแจ้ง ว่ามีชาวบ้านผวาชวนขนลุก ขณะที่ฟังพระอภิธรรมสวดศพอยู่ที่วัดหนองผักหนาม บริเวณข้างเมรุที่กำลังปรับปรุงอยู่นั้น ได้ยินเสียงเหมือนฝนตก และลุกขึ้นออกมาดูท้องฟ้าบริเวณพื้นที่ก็ฝนหรือฟ้าคะนองแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดหนองผักหนาม หมู่ 2 ตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ได้ไปพบนาย สมชาย กลิ่นเลิศ อายุ52ปี ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ในขณะนั้นตนและญาติพี่น้องชาวบ้านนั้น ได้ฟังอภิธรรมพระสวดศพอยู่ ได้ยินเสียงคล้ายฝนตก นาย สมชาย จึงรุกขึ้นไปดูแต่พอมองไปบนฟ้า ไม่มีฝนและฟ้าร้องแต่อย่างใด จึงเดินไปข้างเมรุวัด ใกล้ข้างเมรุพบต้นไม้ขนาดใหญ่1ต้น ทราบว่าเป็นต้นสะเดา และข้างกันพบต้นตีนเป็ด1ต้น นายสมชาย จึงเดินไปยังต้นตีนเป็ด ปรากฏพบน้ำฝนตกมาที่ต้นตีนเป็ดอยู่ต้นเดียว ซึ่งตกตั้งแต่2ทุ่ม นายสมชาย จึงรีบไปบอกกับญาติพี่น้อง ที่มาร่วมฟังพระอภิธรรมสวดศพหลาน ญาติพี่น้องจึงออกมาดูสร้างความแตกตื่นให้กับญาติพี่น้อง ต้องผวากัน นาย สมชายยังบอกอีกว่าตนเป็นคนพื้นที่อำเภอนิคมพัฒนา เจอเหตุการณ์แบบนี้เป็นครั้งแรกรู้สึกแปลกใจ

ด้านนาย สมจิตร กลิ่นเลิศ (ไม่ใส่แว่นตา) ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าว

ตนเองในขณะที่ฟังพระสวดอภิธรรมหลานนั้นได้ยินพี่ชาย ชื่อนาย สมชาย กลิ่นเลิศ พูดถึงฝนตกที่ต้นตีนเป็ดลงมาที่เดียว ตนจึงรุกขึ้นไปดู ถึงกับผวา

นาย สมจิตร กลิ่นเลิศ (ไม่ใส่แว่น)ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวอีกว่า ช่วงวันที่13 เมษายน 2564 ที่ผ่านมาได้ไปรับศพหลาน ชื่อนาย ธีรเดช หอมละออ เกิดวันที่ 14 เมษายน พศ 2532 อายุ 31ปี ได้เสียชีวิตที่คลองหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี สาเหตุไปหาปลาและจมน้ำเสียชีวิต จึงไปรับศพมาจากจังหวัดชลบุรี มาไว้ที่วัดหนองผักหนาม นาย สมจิตร กลิ่นเลิศ ยังบอกอีกว่า ในขณะที่นำศพหลานมาที่วัดหนองผักหนามแล้ว ฝนตกฟ้าร้องหนักมาก ตนก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไร จนเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมานั้นได้มีญาติพี่น้องทักถึง หลานชายที่เสียชีวิตสาเหตุจากการหาปลาที่หนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี ดวงวิญญาณน่าจะยังยุที่คลองใหญ่ นายสมจิตร กลิ่นเลิศ จึงได้ไปทำพิธีที่คลองใหญ่และอัญเชิญดวงวิญญาณ สาเหตุที่ฝนตกลงมาที่ต้นตีนเป็ดต้นเดียวนั้นยังคงเป็นปริศนาคาดว่าหลานชายเสียชีวิตอาจจะบงบอกอะไรหรือเปล่า

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง

Related posts