ตำรวจท่องเที่ยวรวบลูกจ้างปืนโหด ยิงหัวหน้างานแต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจท่องเที่ยวรวบลูกจ้างปืนโหด ยิงหัวหน้างานแต่ไม่สำเร็จ เหตุเพราะไม่พอใจที่ถูกตำหนิการทำงาน หลบหนีการจับกุมนานกว่า 3 ปี ก่อนจนมุมที่อุดรธานี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 เม.ย.2564 พ.ต.อ.ชุมพล พิศลย์กุลพันธ์ ผกก.1 บก.ทท.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.วโรดม ใบเรือ สว.กก.1 บก.ทท.2 และ ร.ต.อ.ธานินทร์ เทพชารี รอง สว.กก.1 บก.ทท.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว เข้าทำการจับกุมตัวนายชูชาติ (ขอสงวนนามสกุล เนื่องจากเจ้าตัวไม่ยินยอม) อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 ม.9 ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ชลบุรี ที่ 384/2563 ลงวันที่ 1 ต.ค.2563 ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 43/10 ถ.ศรีสุข ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงหัวหน้างานในเขต จ.ชลบุรี เมื่อปี 2562 และหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่มาอย่างต่อเนื่อง ก่อนทำการควบคุมตัวมาสอบสวนที่ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น

พ.ต.ท.วโรดม ใบเรือ สว.กก.1 บก.ทท.2 กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุพยายามฆ่านายจ้างในพื้นที่ จ.ชลบุรี เมื่อเดือน ส.ค.2562 โดยขณะนั้นผู้ต้องหาเป็นพนักงานบริษัทฯชื่อดังแห่งหนึ่งในเขต จ.ชลบุรี โดยได้มีปากเสียงกับหัวหน้างาน และเพื่อนร่วมงาน ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้นั่งรับประทานอาหารเย็นกับหัวหน้างาน ที่ร้านขายของชำตรงข้ามที่ทำงาน ก่อนที่จะมีปากเสียงกัน เรื่องการทำงานและเพื่อนร่วมงาน ซึ่งหัวหน้างานได้ตำหนิผู้ต้องหาไป ทำให้ผู้ต้องหาจนเกิดความไม่พอใจจากนั้นได้แยกย้ายกันไป จากนั้นผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์กลับห้องพักและนำปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์พกติดตัวเพื่อหวังที่จะเคลียร์ปัญหาก่อนที่จะพบกับหัวหน้างานขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาจึงเรียกให้หยุดเพื่อขอเคลียร์ปัญหาต่างๆทีเกิดขึ้นจนเกิดการชกต่อยกันเกิดขึ้น

“ เมื่อสบโอกาสผู้ต้องหาจึงคว้าปืนพกสั้นที่พกติดตัวมาด้วยจ่อยิงที่เอวของหัวหน้างานโดยเสียงปืนดังแก็กแต่ปืนไม่ทำงานผู้ต้องหาจึงพยายามแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้แต่ไม่สำเร็จ จังหวะนั้นมีเพื่อนร่วมงานมาพบจึงเข้ามาช่วยเหลือและพาหัวหน้างานหลบหนีและไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ขณะที่ผู้ต้องหาหลบหนีการจับกุมมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งมาซ่อนตัวในเขต จ.อุดรธานี และถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวจับกุมตัวได้ดังกล่าว”

พ.ต.ท.วโรดม กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts