จันทบุรี///รอง ผบช. ภ 3 รักษาการแทน. ผบก. ภจว. จันทบุรี ลงพื้นที่รับทราบปัญหา กรณีชาวเน็ท ทัวร์ลงด่านจุดตรวจเขาเกลือโป่งน้ำร้อน///

จันทบุรี///รอง ผบช. ภ 3 รักษาการแทน. ผบก. ภจว. จันทบุรี ลงพื้นที่รับทราบปัญหา กรณีชาวเน็ท ทัวร์ลงด่านจุดตรวจเขาเกลือโป่งน้ำร้อน///


ที่ด่านจุดตรวจ เขาเกลือ ตำบลทับไทรอำเภอโป่งน้ำร้อนจังหวัดจันทบุรี พลตำรวจตรีจรัล จิตเจือจุน รอง ผบช. ภ. 3 รกท. ผบก. ภจว. จันทบุรี พร้อม พ. ต. อ. กำพล ลีลาประภาภรณ์ รอง ผบก. ภจว. จันทบุรี รักษาการแทน. ผกก. สภ. โป่งน้ำร้อน เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบพร้อมรับทราบปัญหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ทหารนาวิกโยธินและตำรวจตระเวนชายแดนที่ปฎิบัติหน้าที่ตามจุดตรวจร่วมเขาเกลือ หลังจากมี่มีการโพสต์สอบถามการวางกรวยปิดกั้นถนนจากสอง ช่องทางให้เหลือช่องทางเดียวของสมาชิกเพจที่นี่โป่งน้ำร้อน และมีสมาชิกเข้าคอมเม้นต์ในหลายรูปแบบ ทั้งต่อว่าและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมพูดคุยกับกลุ่มแอดมิน เพจ ที่นี่โป่งน้ำร้อนและสื่อมวลชนเพื่อร่วมหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน
จากการลงพื้นที่ของรองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค3 รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และรอง ผบก. ภจว. จันทบุรี รักษาราชการแทน ผกก. สภ. โป่งน้ำร้อน ได้มีการสอบถามข้อมูลและระบบการทำงานจาก ผู้ปฏิบัติงาน ที่ด่านตรวจเขาเกลือ จึงได้ทราบข้อมูลในเยื้องต้นซึ่งในส่วนของอนาคตข้างหน้านั้น รอง. ผบช. ภ3 รกท. ผบก. ภจว. จันทบุรี จะรับปัญหาไปหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน
ในส่วนของการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านั้น รอง ผบก. ภจว. จันทบุรี รกท. ผกก. สภ. โป่งน้ำร้อน ได้กำชับให้บริการประชาชน ในรูปแบบผ่อนคลายคือไม่เน้นจับกุมแต่เน้นด้านความปลอด และให้ใช้พิจารณญาณ ในการปฏิบัติงาน หากในข่วงรถมีจำนวนมาก ให้แก้ปัญหาให้รถขึ้นเขาสะดวก ขึ้น ซึ่งจากการายงานระยะเวลาที่มีปัญหาจะอยู่ข่วง 18.00 น. ถึง20.00 น. ซึ่งเป็นข่วงที่มีรถบรรทุกสินค้าและผลไม้เดินทางออกสู่ภาคอีสานจำนวนมาก หากผู้ใช้เส้นทางสาย 317 ไม่มีภารกิจเร่งด่วน เพื่อความสะดวกในการเดินทางควรหลีกเลี่ยงในเวลาดังกล่าว.ส่วนการแก้ปัญหาต้องรอปรึกษาหลายหน่วยงานเพื่อแก้ไขให้เป็นด่านที่มาตรฐานขึ้นในอนาคตต่อไป
ภาพ/ข่าว ชูชาติ โพธิ์ทอง จันทบุรี

Related posts