สุโขทัย เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มอำเภอศรีสำโรง 5 ตำบล 150 ครัวเรือนเดือดร้อน

สุโขทัย เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มอำเภอศรีสำโรง 5 ตำบล 150 ครัวเรือนเดือดร้อน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนฝนตกหนักที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ทำให้ 5 ตำบล ได้แก่ ตำบลบ้านนา ตำบลเกาะตาเลี้ยง ตำบลวังใหญ่ ตำบลคลองตาล และตำบลวังทอง โดยที่ตำบลวังทองบ้านเรือนประชาชน และโรงเก็บใบยาสูบได้รับความเสียหายมากที่สุด จากการสำรวจความเสียหายทั้งอำเภอเบื้องต้นพบว่าบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 150 ครัวเรือน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และสถานที่ราชการไม่ได้รับความเสียหาย

นายเกษม แย้มเมล์ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 69 ม.3 ต.วังทอง เล่าว่า เมื่อช่วงคำที่ผ่านมาขณะเกิดเหตุ ตนและครอบครัวกำลังช่วยกัน เก็บใบยาสูบที่บริเวณใต้ถุนบ้าน ได้มีพายุหมุนและฝนตกลงมาอย่างแรง เริ่มจากพัดโรงยาที่อยู่ข้างๆและหมุนพัดหลังคาบ้านของตนหายไปทั้งแถบ ปลิวไปตกใส่หลังคาเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างๆเสียหายหนักเช่นกัน ทำให้คืนที่ผ่านมา ทั้งที่ยังมีฝนตกหนัก ตนและครอบครัวต้องนอนหลบฝนที่ห้องครัว และเป็นครั้งแรกที่ประสบเหตุ

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายปรีชา สุทนต์ นายอำเภอศรีสำโรง และผู้นำท้องถิ่นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและนำถุงยังชีพช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้น และเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว

 

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

 

Related posts