นนทบุรี วงจรปิด สามีภรรยาขับรถจยย.มาซื้อกุ้งเผาทำเงินหล่นเกือบแสนโพสต์ตามหาคนเจอเงิน

นนทบุรี วงจรปิด สามีภรรยาขับรถจยย.มาซื้อกุ้งเผาทำเงินหล่นเกือบแสนโพสต์ตามหาคนเจอเงิน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 เม.ษ. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางสาวพัชรีรัตน์  จันทร์จรูญ อายุ 38 ปี อาชีพซื้อขายรถมือ 2 ว่าตนกับแฟนได้ขับรถจยย.มาจอดบริเวณหน้าร้านกริลราชพฤกษ์ตั้งอยู่อยู่บน ถ.ราชพฤกษ์ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี แล้วลงไปซื้อกุ้งเผาและได้ทำกระเป๋าสตางค์ตกหล่นที่บริเวณริมถนนหน้าร้านดังกล่าว หลังจากนั้นมีคนฉวยโอกาสขี่จยย.มาจอดบริเวณที่กระเป๋าสตางค์หล่นแล้วก้มหยิบกระเป๋าสตางค์ก่อนขับจยย.หลบหนีมุงหน้าไปยังถ.รัตนาธิเบศร์

กล้องวงจรปิดภายในร้านกริลราชพฤกษ์ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 64 เวลาประมาณ 18.44 น. พบชายรูปร่างท้วม สวมแมสก์ ใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้น ขี่จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ได้ขับจยย.มาจอดบริเวณหน้าร้านกริลราชพฤกษ์ จากนั้นเห็นกระเป๋าสตางค์หล่นอยู่ได้ก้มหยิบกระเป๋าสตางค์ขึ้นมาดูมองซ้ายมองขวาก่อนที่จะตัดสินใจเก็บกระเป๋าสตางค์แล้วรีบขับรถจยย.หลบออกไปอย่างหน้าตาเฉย

นางสาวพัชรีรัตน์ ผู้เสียหายกล่าวว่าตอนเกิดเหตุสามีตนขับรถจยย.โดยตนนั่งซ้อนท้ายขับรถมาจอดที่หน้าร้านกริลเพื่อจะลงไปซื้อกุ้งเผา และจะเอาตังค์ไปเข้าธนาคารกสิกรไทยที่ตลาดเจ้าพระยาปกติจะใส่เงินไว้ในกระเป๋าที่ใช้อยู่ประจำซึ่งเป็นกระเป๋าใบเล็กแต่วันนี้จะเอาเงินไปเข้าธนาคารจึงได้ใส่ไว้ในกระเป๋าอีกใบซึ่งเป็นใบที่หล่นหาย เป็นความเคยชินที่ตนเคยใช้แต่กระเป๋าใบเล็กเป็นประจำตอนลงจากรถจึงลืมไปว่าได้วางกระเป๋าอีกใบเอาไว้บนตัก พอลงจากรถกระเป๋าเลยได้กระเด็นหล่นลงที่พื้นโดยที่ตนไม่รู้ตัว หลังซื้อกุ้งเผาเสร็จเรียบร้อยได้ขับรถไปที่ธนาคารกสิกรไทยตรงตลาดเจ้าพระยา ปรากฏว่าหากระเป๋าตังค์ไม่เจอ ตนจึงรีบกลับไปที่ร้านขายกุ้ง เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านพบว่ามีชายขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาที่ร้าน แล้วเห็นกระเป๋าตังค์หล่นอยู่ เขาก้มเก็บแล้วดูเหมือนว่ากำลังลังเลจะเข้าไปถามที่ร้านดีหรือไม่ แล้วขับรถออกไป

นางสาวพัชรีรัตน์ กล่าวต่อว่าปกติตนจะพกเงินแค่หลักพันเงินที่ซื้อกุ้ง เป็นเงินที่อยู่ในกระเป๋าใบเล็ก หลังเงินหายจึงรีบเข้าไปแจ้งความ ที่สภ.บางศรีเมือง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้มาดูที่เกิดเหตุ แล้วตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้าย ขับออกไป  ปกติตนเป็นคนขี้ลืมเคยลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่ร้านอาหารแต่ก็กลับไปเอาทางร้านเก็บไว้ให้ตนต้องโทษตัวเองด้วยเพราะเป็นคนขี้ลืม ตอนเงินหายตนตกใจมากเพราะเงินก้อนนี้เป็นเงินที่เก็บไว้ลงทุนทำธุรกิจในครอบครัว หลังเงินหาย ตนได้นำคลิปไปลงในเพจเมื่อคืนตอน เวลาประมาณ 02.00 น มีพลเมืองดีโทรมาหาตนบอกว่ารู้จักกับคนที่เก็บเงินได้ที่ปรากฏอยู่ในคลิปดูแล้วคุ้นหน้าน่าจะเป็นคนเดียวกับที่เก็บเงินได้ และให้ตนลองไปตามดูตามที่อยู่ที่พลเมืองดีบอก พอตอนเช้าเวลาประมาณ6 โมงเช้าตนรีบเดินทางเข้าไปที่บ้านของคนที่คาดว่าน่าจะเก็บเงินได้ เจอกับพ่อของคนที่เก็บเงินได้ทางพ่อ เล่าให้ฟังและบอกข้อมูลหมดทุกอย่าง ตอนนี้เงินที่หล่นหายทางคนที่เก็บได้นำไปฝากไว้กำทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โรงพักทางพ่อของคนที่เก็บเงินได้บอกว่า ถ้าตอนที่เก็บเงินได้แล้วถามหาเจ้าของเกรงว่าจะมีมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าของเงินเนื่องจากในกระเป๋าไม่ได้มีหลักฐานเอกสารอะไรของเจ้าของเงินจึงได้ตัดสินใจนำเงินทั้งหมดไปฝากไว้ที่โรงพัก เมื่อช่วงเช้าตนได้ไปติดต่อขอรับเงินแต่ทางเจ้าของคดีออกเวรแล้ว เดี๋ยวตอนค่ำวันนี้จะเข้าไปที่โรงพักอีกรอบ เพื่อแสดงตัวขอรับเงินดังกล่าว ตอนแรกตนคิดมากแต่ตอนนี้ตนสบายใจแล้วเนื่องจากคนที่เก็บเงินได้เป็นพลเมืองดีถ้าเจอกันตนอยากจะขอบคุณเขา

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts