“แรมโบ้” โต้”ณัฐชา” ฟังไม่ได้ศัพท์จับมากระเดียดยืนยันการออกมาแถลงของ “นายกฯ”

“แรมโบ้” โต้”ณัฐชา” ฟังไม่ได้ศัพท์จับมากระเดียดยืนยันการออกมาแถลงของ “นายกฯ” เมื่อวานนี้เพื่อเป็นการสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้อง และการทำงานของรัฐบาล ในการบริหารจัดการกับสถานการณ์โควิด ไม่ได้ออกมากล่าวโทษใคร ส่วนที่นายกฯพูดถึง ส.ส. ฉีดวัคซีนเพราะเป็นห่วง ต้องลงพื้นที่พบประชาชนใกล้ชิด ไม่มีเจตนาอื่น

 

17 เมษายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. และ โฆษกพรรคก้าวไกล วิจารณ์การแถลงของนายกฯเป็น 1 ชม.แห่งความสิ้นหวัง ไร้วิสัยทัศน์ผู้นำ โทษประชาชน ทั้งที่ภาครัฐหย่อนยาน และโต้ นายกฯ ส.ส.ก้าวไกล ฉีดวัคซีนหวังสร้างความมั่นใจให้ประชาชน โดยนายเสกสกลระบุว่าตลอดการแถลงของนายกฯยืนยันว่าไม่ได้เป็นการกล่าวหาใคร แต่เป็นการชี้แจงไปยังประชาชนคนไทยถึงการบริหารจัดการและแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีกับประชาชน แต่หากจะทำให้นายณัฐชาหรือพรรคก้าวไกลไม่พอใจ ก็ไม่เป็นไร

 

 

นายเสกสกล ยืนยันว่าสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิค ที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ยืนยันนายกฯ รัฐบาล ไม่เคยปัดความรับผิดชอบ ไม่เคยกล่าวโทษใคร นายกฯและรัฐบาลมีหน้าที่ที่จะต้องแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้หากสถานการณ์จะดีขึ้นตนเองย้ำว่ารัฐบาลทำฝ่ายเดียวไม่ได้ จะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนด้วย หากไม่ได้รับความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาก็จะเป็นไปได้ยาก ซึ่งเรื่องนี้นายณัฐชาก็ควรจะเข้าใจอยู่แล้ว

 

 

ส่วนที่บอกว่าไม่มีการระบาดของเชื้อโควิค ในกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น ตนเองได้ทราบมาว่าหนึ่งในทีมการ์ดวีโว่ ของม็อบราษฎรได้โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมผลตรวจว่าติดโควิด และยังพบว่าไปเข้าร่วมกิจกรรมการชุมนุมต่างๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากว่าการชุมนุมอาจจะมีการแพร่กระจายเชื้อออกไปอีก ทั้งนี้ตนเองก็มองว่าไม่ว่าสถานที่ใด การทำกิจกรรมใด หากมีการรวมกลุ่มเป็นจำนวนมากก็อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดได้ด้วยกันทั้งนั้น

 

 

นายเสกสกลยังชี้แจงการบริหารจัดการวัคซีนว่าเรื่องนี้นายกฯชี้แจงแล้วว่าขณะนี้วัคซีนมีการทยอยเข้ามาเพื่อนำไปฉีดให้กับประชาชนให้เป็นไปตามแผน และขณะนี้กำลังติดต่อซื้อวัคซีนจากรัสเซีย “สปุ๊ดนิค-วี” รวมทั้งวัคซีนไฟเซอร์ จากสหรัฐอเมริกา และอีกหลายบริษัทที่อยู่ระหว่างการติดต่อ ส่วนที่นายกฯกล่าวพาดพิง ส.ส.ไปฉีดวัคซีนนั้นนายกฯเป็นห่วง เพราะการลงพื้นที่จะทำให้เกิดความปลอดภัยทั้ง ส.ส. และประชาชน และการไปฉีดของพรรคก้าวไกล ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีแล้ว เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนเกิดความมั่นใจ ตนเองจึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดนายณัฐชาถึงต้องออกมาโวยวายเรื่องนี้

“ตนมองว่านายณัฐชา “ฟังไม่ได้ศัพท์จับมากระเดียด”การออกมาพูดกล่าวหาโจมตีนายกฯและรัฐบาลเป็นงานถนัดของพรรคก้าวไกลอยู่แล้ว ตนไม่ได้วิตกกังวลอะไร ประชาชนเป็นผู้ตัดสินได้ว่า พรรคการเมืองไหนดีแต่พูดและพ่นน้ำลายจนฟุ้งปากรายวัน ตรงกันข้ามกับคนที่ทุ่มเททำงานหนักทุกวันไม่ได้พักผ่อนเช่นนายกฯและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สาธารณสุขที่ต้องมานั่งอดทนฟังคนที่ดีแต่พูดและไม่ได้ทำประโยชน์อะไรให้ประชาชนเลย ทุกคนก็ต้องอดทนให้ได้ เพราะจะไปห้ามคนประเภทนี้ไม่ให้พูดจาหาความรายวันไม่ได้ ต่อให้นายกฯรัฐบาลทำดีมากเพียงใด ก็จะไม่มีวันมองเห็นความดี เพราะหน้าที่คือฝ่ายค้าน ค้านเสียทุกเรื่องค้านแบบไม่มีเหตุผล ประเทศชาติประชาชนจะเดือดร้อนอย่างไรไม่สน ขอเพียงใช้วาทะตีกินทางการเมือง ขอเพียงได้พ่นน้ำลายใส่ความคนอื่น ก็พอใจ มันไม่ใช่ตัวอย่างที่ดีของนักการเมืองที่อ้างเป็นตัวแทนประชาชนเลยสักนิด”

Related posts