นนทบุรี หม้อแปลงระเบิดเสาไฟฟ้าล้ม 4 ต้นไฟฟ้าดับสนิทขณะชาวอิสลามทำพิธีละศีลอด

นนทบุรี หม้อแปลงระเบิดเสาไฟฟ้าล้ม 4 ต้นไฟฟ้าดับสนิทขณะชาวอิสลามทำพิธีละศีลอด

    เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 เม.ย.64 ได้เกิดเหตุหม้อแปลงระเบิด ทำให้ไฟลุกไหม้สายไฟฟ้า และมีเสาไฟฟ้าทรุดลง 4 ต้น ทำให้ไฟฟ้าในตำบลท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด และ ตำบลไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี ไฟฟ้าดับสนิททั้งสองตำบล โดยมีชาวบ้านทั้งไทยพุทธ และ ชาวไทยอิสลาม กว่าหมื่นครัวเรือน ที่อาศัยอยู่ราว 30,000 คน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ที่สำคัญที่สุดคือในวันนี้ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่ชาวไทยที่นับถือศาสนาอิสลามกำลังทำพิธีละศีลอดในเดือนรอมฎอน ทำให้หลายบ้านต้องจุดเทียนแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยความยากลำบาก ทุลักทุเลเป็นอย่างยิ่ง

   ต่อมานายปรีดา เชื้อผู้ดี ที่ปรึกษาจุฬาราชมนตรี และเป็น นายก อบต.ท่าอิฐ ได้ประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลไทรม้า และอบต.ท่าอิฐ มาอำนวยการดับไฟที่ลุกไหม้เสาไฟฟ้าแรงสูง จนควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟฟ้าในสองตำบลดับสนิท ทางนายทปรีดา ได้ประสานไปที่การไฟฟ้านครหลวง สาขานนทบุรี ส่งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาทำการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

  นายปรีดา กล่าวว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ 18.30 น ชาวไทยอิสลาม กำลังจะละศีลอดพอดี ไฟดับทั้งตำบลมีคนอาศัยอยู่ เกือบ 10,000 หลังคาเรือน ตนจึงรีบออกมาดูพบว่าสาเหตุเกิดจากเสาำฟฟ้า 4 ต้น ริมทางเขตไทรม้าเชื่อมกับตำบลท่าอิฐ ทรุดตัวทำให้ไฟดับ พอเสาต้นที่ 1 ทรุดตัวล้มลงดึงเสาอีก 3 ต้นตามลงมาหลังจากล้มหม้อแปลงได้ระเบิดและเกิดประกายไฟทำให้ไฟลุกไหม้หญ้า จึงได้โทรแจ้งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้มาที่เกิดเหตุหลังจากระงับเพลิงไว้ได้มีอีก 1 จุด เกิดไฟฟ้าช็อตตอนนี้ต้องละศีลอดในความมืด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอยู่ระหว่างซ่อมแซมคาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงจึงจะเสร็จสิ้น

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts