อ่างทองการ์ตกไม่สนคำสั่ง ศบค.เดินหน้าเปิดงานเดอะลิเกกลางงวัดดัง ตะลึงพ่อค้าขายของในงานหลายร้านไม่สวมหน้ากากแถมปล่อยให้มีการเล่นการพนันเต็มวัด

ข่าวภูมิภาคอ่างทอง160464
อ่างทองการ์ตกไม่สนคำสั่ง ศบค.เดินหน้าเปิดงานเดอะลิเกกลางงวัดดัง ตะลึงพ่อค้าขายของในงานหลายร้านไม่สวมหน้ากากแถมปล่อยให้มีการเล่นการพนันเต็มวัด


หลัง ศบค.ประกาศจังหวัดควบคุมสูงสุด 18 จังหวัดและจังหวัดควบคุม 59 จังหวัดซึ่งมีมาตรการต่างๆออกมาเพื่อเป็นกาป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยหนึ่งในการขอความร่วมมือก็คือการให้งดการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนตั้งแต่ 50 คนขึ้นไปแต่ที่วัดไชโยวรวิหาร อ.ไชโย จ.อ่างทอง ยังมีการเดินหน้าเปิดงานมหกรรมลิเกะศิลปวัฒนธรรม ประจำปี 2564 โดยมีพิธีเปิดในคืนนี้โดยนายขจรเกียรติ รักพาณิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ซึ่งพบว่าภายในงานช่วงเย็นที่ผ่านมามีการเตรียมพิธีเปิดงานซึ่งมีทั้งนักแสดงและประชาชนเริ่มเข้ามาในงานเป็นจำนวนมากแต่ปรากฏว่ามีประชาชนรวมถึงนักแสดงที่จะมาแสดงในพิธีเปิดงานวันนี้ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยและไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19
ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินออกไปตรวจสอบบริเวณลานด้านหน้าวัดซึ่งเป็นสถานที่จัดให้มีร้านค้ามาจำนวนหลายร้อยร้านค้าซึ่งปรากฎว่าพ่อค้าบางส่วนไม่สวมหน้ากากอนามัยทั้งๆที่เป็นร้านจำหน่ายอาหาร รวมถึงมีร้านการพนันชนิดต่างๆมาออกร้านนับสิบ ไม่ว่าจะเป็นร้านปาโป่ง และร้านจับเบอร์สุรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สมควรที่จะให้มีการจัดอยู่ในภายบริเวณวัด
สำหรับสถานการณ์ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อยืนยันล่าสุดของจังหวัดอ่างทองยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 13 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของจังหวัดอ่างทอง อยู่ที่ 148 ราย รักษาหายไปแล้ว 132 รายอยู่ระห่างการรักษาในโรงพยาบาล 13 ราย อยู่ระหว่างสังเกตอาการ 100 ราย

Related posts