ศรีสะเกษ !! ผวาหนักยอดติดเชื้อโควิดพุ่งสูงถึง 30 รายแล้ว สาธารณสุขจังหวัดเผยผู้ติดเชื้อส่วนมากเป็นกลุ่มที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง

ศรีสะเกษ !! ผวาหนักยอดติดเชื้อโควิดพุ่งสูงถึง 30 รายแล้ว สาธารณสุขจังหวัดเผยผู้ติดเชื้อส่วนมากเป็นกลุ่มที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง


เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาว:ฉุกเฉิน กรณี โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดศรีสะเกษ ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ขณะนี้ จ.ศรีสะเกษ มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 ระลอก 3 จ.ศรีสะเกษ ผู้ป่วย (1-15 เม.ย.) จำนวน 22 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ (16 เม.ย.) จำนวน 8 ราย รวมผู้ป่วยสะสมจำนวนทั้งสิ้น 30 รายแล้ว โดยผู้ป่วยรายที่ 23 เพศชาย อายุ 34 ปี อ.ราษีไศล (ทำธุรกิจ ที่กรุงเทพฯ) รายที่ 24 เพศหญิง อายุ 50 ปี อ.กันทรลักษ์ (ผู้สัมผัส ผู้ติดเชื้อรายที่ 19) รายที่ 25 เพศหญิง อายุ 24 ปี อ.เมืองศรีสะเกษ (สัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด) รายที่ 26 เพศหญิง อายุ 46 ปี อ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมงานแต่งงานที่กรุงเทพฯ รายที่ 27 เพศหญิง อายุ 52 ปี อ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมงานแต่งงานที่กรุงเทพฯ รายที่ 28 เพศหญิง อายุ 59 ปี ต.เมืองใต้ .เมืองศรีสะเกษ ร่วมงานแต่งงานที่กรุงเทพฯ รายที่ 29 เพศหญิง อายุ 58 ปี อ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมงานแต่งงานที่กรุงเทพฯ รายที่ 30 เพศหญิง อายุ 59 ปี ต.หนองไผ่ อ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมงานแต่งงานที่กรุงเทพฯ
นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของ จ.ศรีสะเกษ ยังเป็นกลุ่มที่เดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดเสี่ยงสูง บางรายก็ตรวจจากต้นทางมาแล้วแต่ผลยังไม่ออกมา พอเดินทางมาถึง จ.ศรีสะเกษ เขาก็แจ้งผลออกมาว่า ตรวจเจอเชื้อโควิด แต่ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่จะมีวินัยของตนเอง พอรู้ว่าติดเชื้อโควิดก็จะไม่ไปไหน จะไปรายงานตัวที่ รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และตามโรงพยาบาล ทำให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ดีและง่ายขึ้น เนื่องจากว่าส่วนใหญ่ผู้ป่วยรู้ตัวแล้วและยังไม่เดินทางไปไหน พอเขาไปรายงานตัวทำให้เราควบคุมได้ ไม่มีการกระจายเชื้อต่อไป
นพ.ทนง กล่าวต่อไปว่า อีกส่วนหนึ่งก็เป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่และเดินทางไปต่างจังหวัด และอาจจะไปงานที่มีคนอยู่เยอะ ๆ ทำให้มีโอกาสที่จะติดเชื้อเข้ามาได้ และขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงกำลังทำการสอบสวนอยู่ ขอฝากเตือนประชาชนชาวศรีสะเกษว่า ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการของทางราชการอย่างเคร่งครัด โดยการเว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และช่วงนี้ควรอยู่กับบ้านตนเองเพื่อไม่ให้มีการกระจายเชื้อโควิด – 19 ต่อไป
************
ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

Related posts