นนทบุรี คลิปฝ่ายปกครองพร้อมด้วยตร.บุกตรวจสอบชาวเมียนมาร์ฉลองสงกรานต์ไม่กลัวโควิด

นนทบุรี คลิปฝ่ายปกครองพร้อมด้วยตร.บุกตรวจสอบชาวเมียนมาร์ฉลองสงกรานต์ไม่กลัวโควิด


เมื่อเวลา 14.00 น. เมื่อวันที่ 16 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature ได้โพสต์คลิปภาพชาวเมียนร์ก่อกลุ่มกันเล่นสงกรานต์ขณะที่มีประกาศห้ามเล่นสงกรานต์สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19  จึงทำให้ชาวเน็ตมีการแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารเป็นจำนวนมาก
โดยภาพจากคลิปดังกล่าว ภายในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งมีหนุ่มสาวชาวเมียนมาร์เล่นน้ำสงกรานต์มีการทำอาหารกินและเต้นกันอย่างสนุกสนานไม่เกรงกลัวโรคโควิด- 19
จากการตรวสอบหอพักดังกล่าวตั้งอยู่พื้นที่อ.บางใหญ่จ.นนทบุรี เป็นห้องพัก 2 ชั้นปลูกติดกันตั้งอยู่ข้างโรงงานผลิตถ้วยจานโฟม
ทางเจ้าหน้าที่อำเภอบางใหญ่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 นายได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่ดังกล่าว พบว่า มีผู้กระทำความผิด ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จำนวน กว่า 20 รายจึงได้ควบคุมตัวไปที่สภ.บางใหญ่
พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.บางใหญ่ กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่กับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่เหตุเกิดเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นหอพักที่อยู่ภายในโรงงานซึ่งเป็นที่ปิดตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ ว่ามีคนที่ลักลอบเล่นสงกรานต์จำนวนเท่าไหร่และจะพิสูจน์ตัวบุคคลจากภาพจะได้เชิญตัวมาเพื่อดำเนินการตรวจสอบ

นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บางใหญ่กล่าว่า ที่ว่าการอำเภอบางใหญ่ได้เข้าตรวจสอบจากภาพที่ลงโซเชี่ยล พบว่าเป็นพื้นที่หมู่ที่ 12 ต.บางเเม่นาง อ.บางใหญ่  บริเวณใกล้โรงงานเเห่งหนึ่งได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เเละกำลังเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาพบ เเละเจ้าของหอพัก บุคคลที่ปรากฏอยู่ภายในคลิปจะเรียกมาสอบสวนอย่างละเอียด
เบื้องต้นจะนำตัวผู้ที่กระทำความผิดทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.บางใหญ่และจะประสานกับทางสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีเพื่อดำเนินการต่อไป

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดิอน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts