นครนายก หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีเครียดคิดสั้นผูกคอในรถบัสโชคดีมีคนมาเห็นช่วยชีวิตได้ทัน

นครนายก หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีเครียดคิดสั้นผูกคอในรถบัสโชคดีมีคนมาเห็นช่วยชีวิตได้ทัน


หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีเครียดมีปัญหาเรื่องการเงินและปัญหาครอบครัวคิดสั้นผูกคอตัวเองในรถบัสรับส่งคนงานโชคดีมีคนมาเห็นช่วยชีวิตไว้ได้ทัน
เมื่อเวลา 18.30 น.ของวันที่ 15 เมษายน 2564 ศูนย์วิทยุเมืองนายก ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอจะฆ่าตัวตายในรถบัสรับส่งคนงาน บริเวณคูคลองส่งน้ำบ้านท่าช้าง-วังไผ่เจดีย์ทอง อ.เมือง จ.นครนายก ใกล้บ้านผู้ใหญ่ไพโรจน์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอริยะนครนายก ไปยังที่เกิดเหตุ พบนายสุพล เพ็ชรขาว อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองโพรง อำเภอศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ได้ใช้ผ้าสีฟ้าอ่อนผูกคออยู่ในรถบัสรับส่งคนงานจึงได้เข้าเกลี้ยกล่อมพูดคุยให้ผ่อนคลายความเครียดลง ประมาณ 30 นาทีจึงทราบว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการเงินและทางด้านครอบครัวเลยเกิดน้อยใจคิดสั้นหวังจะผูกคอให้ตายแต่มีคนมาช่วยได้ทัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยสว่างอริยะได้นำตัวนายสุพล เพ็ชรขาวไปสงบสติอารมณ์ที่ป้อมตำรวจท่าช้างเพื่อรอภรรยาและลูกมารับตัวไปดูแลต่อไป
จากการบอกเล่าของนายชาญณรงค์ โพธิ์พัฒน์ เจ้าหน้าที่ธนารักษ์จังหวัดนครนายก ผู้ที่เข้ามาช่วยชีวิตนายสุพล เพ็ชรขาวเล่าว่า ตนได้ขับรถจักรยานยนต์ไปทำธุระขับรถผ่านมาพบเห็นนายสุพล เพ็ชรขาว กำลังใช้ผ้าสีฟ้าอ่อนผูกคอหวังฆ่าตัวตายในรถบัสตนจึงได้เข้าไปช่วยแก้มัดผ้าที่รัดคออยู่ออกและได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว
จากการสอบถามนายสุพล เพ็ชรขาว ผู้คิดสั้นผูกคอตัวเองเล่าว่าตนนั้นเป็นคนจังหวัดปราจีนบุรี ได้มาขับรถบัสรับส่งคนงานระหว่างตำบลดอนยอไปส่งที่โรงงานที่จังหวัดปราจีนบุรีหลังจากส่งคนงานเสร็จก็จะมาจอดรถไว้ที่คูคลองส่งน้ำบ้านท่าช้างและเก็บของเก่าไว้ขายเพื่อเพิ่มรายได้พิเศษ เนื่องจากตนเองนั้นมีภรรยา 3 คนที่ต้องดูแล และช่วงนี้เกิดมีปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำและมีปัญหาเรื่องการเงินและปัญหาครอบครัวทำให้ตนเกิดอาการเครียดหนักจึงคิดสั้นหวังฆ่าตัวตายแต่มีพลเมืองดีได้ขับรถผ่านมาจึงเข้าไปช่วยชีวิตตนไว้ได้ทัน

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

Related posts