ศรีสะเกษ !! พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงโปรดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้แทนพระองค์ ไปในการบำเพ็ญกุศลและเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนา

ศรีสะเกษ !! พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงโปรดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้แทนพระองค์ ไปในการบำเพ็ญกุศลและเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนา


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ได้ทรงโปรดให้นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้แทนพระองค์ ไปในการบำเพ็ญกุศลและเปลี่ยนผ้าไตรสรีระสังขารหลวงปู่สรวง ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ร่วมกับ คณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่สรวงได้จัดพิธีนี้ขึ้น โดยผู้แทนพระองค์ได้ประกอบพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระประธานประจำศาลาทม และรูปเหมือนจำลองหลวงปู่สรวง พระสงฆ์ 10 รูป สวดมาติกาบังสุกุล ผู้แทนพระองค์ไปทอดผ้าไตร ประเคนเครื่องไทยธรรมถวายพระสงฆ์ พิธีกรวดน้ำ จากนั้น นายอำเภอภูสิงห์ได้เบิกตัวนักเรียนเข้ารับทุนการศึกษา จำนวน 40 ราย พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้มอบของที่ระลึกให้แก่ผู้แทนพระองค์ ต่อมา ผู้แทนพระองค์ได้เดินทางไปยังมณฑปหลวงปู่สรวง โดยได้ประกอบพิธีวางพวงมาลัย จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยสักการะสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จากนั้น ได้มอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง และเครื่องปริ๊นซ์เตอร์ จำนวน 2 เครื่อง ให้กับสำนักงานป่าไม้จังหวัดศรีสะเกษ มอบเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 1 ชุด และเครื่องปริ๊นซ์เตอร์ จำนวน 2 ชุดให้สำนักงานจังหวัดศรีสะเกษ มอบเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 1 ชุด และเครื่องปริ๊นซ์เตอร์ จำนวน 1 ชุดให้กองร้อย อส.อ.ภูสิงห์ และมอบเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จำนวน 1 เครื่องให้กับสถานีตำรวจทางหลวงจังหวัดอุบลราชธานี
ซึ่งวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ มีพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโมประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุต เป็นเจ้าอาวาส วัดแห่งนี้เป็นที่ตั้งสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง พระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา และชาวไทยทั่วประเทศ เปรียบเสมือนเทวดาเดินดิน ซึ่งหลวงปู่สรวงได้ละสังขารมานาน 20 ปีแล้ว แต่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย พระครูโกศลสิกขกิจ ได้ร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ ได้ประกอบพิธีเปลี่ยนผ้าไตรหลวงปู่สรวงเป็นประจำทุกปีติดต่อกันมานานถึง 20 ปี ซึ่งในแต่ละวันจะมีบรรดาลูกศิษย์และพุทธศาสนิกชนพากันมากราบไหว้และลอดใต้โลงศพสรีระสังขารหลวงปู่สรวง เพื่อขอพรและขอให้มีโชคลาภตามที่ใจปรารถนา ซึ่งส่วนมากแล้วจะได้รับโชคลาภตามที่ขอทุกประการ

************
ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ

Related posts