จังหวัดสระแก้วพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21 ราย หลังติดตามกลุ่มเสี่ยงสูงไปเที่ยวผับมาตรวจซ้ำพบเชื้อเพียบ

จังหวัดสระแก้วพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21 ราย หลังติดตามกลุ่มเสี่ยงสูงไปเที่ยวผับมาตรวจซ้ำพบเชื้อเพียบ


*****จังหวัดสระแก้ว พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 21 ราย รวมผู้ติดเชื้อระบาดระลอกเมษายน 126 ราย ผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ยังคงเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่มาเที่ยวสถานบันเทิงในจังหวัดตรวจซ้ำรอบ 2 พบเชื้อ 9 ราย ที่เหลือเป็นคนในครอบครัวและผู้ใกล้ชิด นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้อจากจังหวัดอื่นแล้วมาตรวจพบ เข้ามารักษาตัวจังหวัดสระแก้ว
*****นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้(14 เมษายน 64) จังหวัดสระแก้วมีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันเพิ่มขึ้น 21 ราย สูงกว่าทุกวันตั้งแต่มีการระบาดระลอกเมษายน เป็นเพศชาย 11 ราย เพศหญิง 10 ราย อายุ 13-50 ปี สัญชาติไทย 19 ลาว 1 ราย กัมพูชา 1 ราย ทำให้ปัจจุบันจังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยสะสมจากการระบาดระลอกเมษายน รวมทั้งสิ้น 126 ราย ทั้งหมดกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลของรัฐ เอกชน และโรงพยาบาลสนามในจังหวัดสระแก้ว ดังนี้ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จำนวน 29 ราย โรงพยาบาลอรัญประเทศ 3 ราย โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อรัญประเทศ 16 ราย โรงพยาบาลสนาม (แพทย์แผนไทยวัฒนานคร) 51 ราย และโรงพยาบาลสนาม (วังสมบูรณ์) 15 ราย โรงพยาบาลสนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว 11 ราย และส่งไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ตามความต้องการของผู้ป่วยอีก 1 ราย ทั้งนี้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่มีอาการบางรายมีอาการเล็กน้อย เมื่อวานนี้ (13 เมย.64) ได้ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง จำนวน 430 ราย พบเชื้อ 21 ราย ไม่พบเชื้อ 5 ราย รอผลตรวจ 404 ราย
*****ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับรายละเอียดของผู้ป่วยใหม่วันนี้ ยังคงมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับผู้ป่วยยืนยันรายแรกที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงโบว์ลิ่งผับและREV UP ผับ ซึ่งจากที่เจ้าหน้าที่สาธารรสุขได้ติดตามกลุ่มเสี่ยงที่ไปเที่ยวโบว์ลิ่งผับผับมาตรวจซ้ำรอบสอง ผลพบเชื้อ 9 ราย นอกนั้นเป็นผู้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายแรกและผู้ที่ไปเที่ยวผับ ทั้งนี้ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มจากผู้ที่ไปร่วมงานศพที่วัดยางพระอารามหลวง อ่อนนุช กทม.อีก 2 คน เป็นลูกและหลานของคนดังกล่าว
*****อย่างไรก็ตาม พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากที่อื่นแล้วเข้ามาตรวจ รักษาตัวในจังหวัด 6 ราย รายแรกเป็นทหารมีประวัติไปสถานบันเทิงที่อรัญประเทศและจังหวัดปราจีนบุรี แล้วไปร่วมสวนสนามที่จังหวัดปราจีนบุรีก่อนจะมีอาการแล้วตรวจพบเชื้อ รายต่อมาเป็นหญิง อายุ 13 ปีอาศัยอยู่กับพี่จังหวัดชลบุรี ต่อมาพี่ตรวจพบเชื้อจึงไปตรวจบ้างพบผลบวก ซึ่งเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ร้านฟริ้นสโตน รายที่สามเป็นหญิงอายุ 28 ปี นั่งรถตู้ของบริษัทเดินทางไปทำงานศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหาร ซีพีเอฟ วังน้อย พบผู้ร่วมโดยสารรถตู้บริษัทคันเดียวกันมีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อแล้วติดเชื้อ จึงกลับบ้านที่อรัญประเทศแล้วมาตรวจหาโควิด-19 ผลพบเชื้อ
*****รายที่สี่เป็นนักธุรกิจเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่มีประวัติไปเที่ยวบาร์แห่งหนึ่งมาก่อนเดินทางกลับ แล้วไปต่อจังหวัดสุพรรณบุรี กทม. จังหวัดเพชรบุรี และเดินทางมาบ้านตรวจพบเชื้อที่จังหวัดสระแก้ว และอีก 2 รายสุดท้ายที่ติดเชื้อจากที่อื่นมาตรวจรักษาในจังหวัดสระแก้ว มีประวัติเดินทางไปเที่ยวจังหวัดพังงากับเพื่อนซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันของจังหวัดชลบุรี จึงเดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อำเภออรัญประเทศ ผลพบเชื้อทั้ง 2 ราย จึงเข้ารับการรักษาทันที
***ภาพ/อบจ.สระแก้ว/ข่าว ธีระ แสงสุรเดช /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts