อุทัยธานี-พ่อสุดเศร้าวันสงกรานต์!ลูกชายนอนตายหน้าคาประตูบ้าน บ้านดงพระธาตุ อำเภอทัพทัน

อุทัยธานี-พ่อสุดเศร้าวันสงกรานต์!ลูกชายนอนตายหน้าคาประตูบ้าน บ้านดงพระธาตุ อำเภอทัพทัน

เมื่อเวลา 14.00.น.ของวันที่ 13 เม.ย.64 สถานตำรวจภูธรตลกดู่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนนอนตายไม่ทราบสาเหตุ อยู่บ้านเลขที่ 8/2 หมู่ 12 ต.หนองกระทุ่ม อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี หลังจากที่ได้รับแจ้ง ร.ต.อ.ศิริพงษ์ บทสันเทียะ ร้อยเวรสภ.ตลุกดู่ พร้อมกู้ภัยอุทัยธานี จุดทัพทัน-จุดหนองฉาง มายังที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบผู้ตายเป็นชายนอนเสียชีวิตอยู่ที่หน้าประตูบ้าน

ทราบต่อมาว่าผู้ตายชื่อนาย สโรช ประสิทธิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/2 หมู่ 12 ตำบลหนองกระทุ่มอำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี จากการสอบถามนาย นพดล แรงกสิวิทย์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกับผู้ตาย ได้เล่าว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับพ่อ และภรรยาเป็นครอบครัว มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ใครจ้างไปทำงานที่ไหนก็ไป ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ และช่วงที่ผ่านมา ผู้ตายเป็นคนชอบดื่มสุรา ดื่มได้ตลอด บางครั้งก็ดื่มทั้งวัน ช่วงหลังๆผู้ตายไม่ค่อยกินข้าว

ซึ่งวันเกิดเหตุเป็นเวลาช่วงเช้า ภรรยาของผู้ตาย ไปงานบวชนาคต่างพื้นที่ ที่บ้านก็จะเหลือเพียงผู้ตาย และ พ่อของผู้ตายอยู่ที่บ้าน หลังจากนั้น ผู้ตายก็ได้ออกไปข้างนอก ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าผู้ตายออกไปไหน จนกระทั้งผู้ตายก็ได้กลับเข้ามานอนที่หน้าประตูบ้าน ซึ่งในตอนนั้นแม่ของผู้ตายได้โทรศัพท์มาหาตนเอง เพื่อให้ไปดูผู้ตายที่บ้าน ตนเองจึงมาหาผู้ตายที่บ้านในเวลาประมาณ 11.00.น พร้อมพูดคุยกันกับผู้ตาย หลังจากพูดคุยเสร็จ ตนเองก็ได้เดินกลับบ้าน

และในเวลาต่อมา พ่อของผู้ตายก็เห็นผู้ตายนอนอยู่ในสภาพ อากาาชักเกร็ง พ่อของผู้ตายจึงได้เดินออกจากบ้านมา เพื่อขอความช่วยเหลือจากบ้านใกล้เรือนเคียง ให้พาลูกชายของตนเองไปโรงพยาบาลที จนกระทั่งในเวลาต่อมา ผู้ตายก็ได้นอนนิ่ง หมดลมหายใจ และก็เสียชีวิตลง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.ศิริพงษ์ บทสันเทียะ ร้อยเวร สภ.ตลุกดู่ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลทัพทัน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ตายนอนเสียชีวิตมา ไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งสาเหตุการตายในครั้งนี้ คาดว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ด้วยโรคอาการชักเกร็ง ทางญาติของผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงได้นำศพให้ญาติไปประกอบทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019

Related posts