ฉะเชิงเทรา-ถึงกับตลึงหมอตรวจพบหนอนจำนวนมากในโพรงจมูกคนไข้

ฉะเชิงเทรา-ถึงกับตลึงหมอตรวจพบหนอนจำนวนมากในโพรงจมูกคนไข้

ตลึง ทีมคุณหมอสาวสวยด้านการรักษาหู ตา คอ จมูก ประจำโรงพยาบาลพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ร้องเสียงหลงในห้องผ่าตัดหลัง ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ เป็นชายวัย 66 ปี ที่รีเฟอร์ส่งต่อมาจาก รพ.ท่าตะเกียบ วานนี้

*****เมื่อเวลา 07.30 น.(วันที่13ม.ย.)ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานข้อมูลจากคุณหมอพาย(นามสมมุติ) เป็นแพทย์หญิงด้านการรักษาหู ตา คอ จมูก ประจำโรงพยาบาลพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา หลังจากที่ตนเองโพสผ่านเฟชบุ๊ค เมื่อ 9 ชม. ที่ผ่านมา ถึงการตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมากในโพรงจมูกคนไข้ที่ส่งต่อมาจาก โรงพยาบาลท่าตะเกียบเพื่อรักษาในอาการเลือดออกจากจมูก
คุณหมอพาย(นามสมมุติ) เล่าผ่านไลน์ผู้สื่อข่าวฯ ว่า ได้ทำการตรวจรักษาคนไข้ที่รีเฟอร์ ส่งต่อมาจากโรงพยาบาลท่าตะเกียบ เพื่อมารักษาด่วนต่อที่โรงพยาบาลพุทธโสธรฉะเชิงเทรา เป็นชายวัย 66 ปี อาชีพทำสวน ไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรงปกติดี ดูภายนอก สุขอนามัยก็เหมือนคนทั่วไปค่ะ มีประวัติชอบดื่มเหล้าทุกวัน และจะมีอาการตามประวัติว่าในทุก 7 วันจะแน่นจมูกมากๆ และในทุกๆ 3 วันจะมีเลือดกำเดาไหล ไปตรวจที่ รพ.ท่าตะเกียบ ได้ยาฆ่าเชื้อมาทาน 1 วัน ก็พบว่าตนเองมีหนอนไต่ออกจากจมูก จึงไป รพ.ท่าตะเกียบ อีกครั้ง แล้วหมอทางโรงพยาบาลท่าตะเกียบจึงได้ส่งต่อ รพ.พุทธโสธร
จากคลิปที่คุณหมอส่งมาให้ผู้สื่อข่าว จะเห็นว่าทีมคุณหมอที่ทำการตรวจรักษา เมื่อเห็นในจอมอนิเตอร์ มีหนอนตัวเป็นๆ ไต่ และดิ้นอยู่ในโพรงจมูกคนไข้ จึงอดไม่ไหวที่จะส่งเสียงร้องด้วยความเสียว และต่างตกใจ เป็นไปได้ไง ต่อมาคุณหมอพาย ได้พยายามทำตามขั้นตอนของการรักษา ด้วยการใช้กล้องส่อง แล้วนำอุปกรณ์ค่อยๆดึงหนอนตัวเป็นๆออกมา ได้หนอนจำนวนมาก ตอนนี้คนไข้วัย 66 ปี ปลอดภัย นอนพักรอดูอาการคง 1-2 วัน
ล่าสุดเช้าวันนี้ คุณหมอพาย(นามสมมุติ) ได้กล่าวติดตลกกับผู้สื่อข่าวว่า ภาพยังติดตาอยู่เลยค่ะ ไม่กล้าทานไร นอกจากนม และน้ำผลไม้ คงอีกพักถึงจะพอลืมภาพเจ้าหนอนในโพงจมูกคนไข้ได้ในขณะที่ผู้สื่อข่าวบอกคุณหมอไปว่า หมอครับผมงดทานลาภ เนื้อสัตว์ และเช้านี้ขอทำใจ เป็นการสนทนาเชิงผ่อนคลาย คุณหมอยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอทางกระบวนการขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียดต่อไป
สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา

Related posts