แม่หนุ่มคลั่งยืนยันเอาผิดตำรวจถึงที่สุดลั่นทำเกินกว่าเหตุจนลูกเสียชีวิต

แม่หนุ่มคลั่งยืนยันเอาผิดตำรวจถึงที่สุดลั่นทำเกินกว่าเหตุจนลูกเสียชีวิต ขณะที่ผลการชันสูตรศพเบื้องต้นเสียชีวิตจากระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ส่วนรายละเอียดต้องรอผล 45 วัน

ที่วัดสี่ร้อย ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งทางญาติของนายดลรวี แจ้งกระจ่าง วัย 30 ปี หนุ่มที่เกิดอาการคลุ้มคลั่งและเสียชีวิตขณะกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทองหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตวบคุมตัวและเกิดการขัดขืนจนต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10 นายในการช่วยกันจับกุมตัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทองนำร่างของนายดลรวีกลับจากการชันสูตรศพที่สถาบันนิติวิเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ท่มกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าของบรรดาญาติๆและพี่น้องที่มารอศพ โดยหลังจากศพของนายดลรวีเดินทางมาถึงและนำศพขึ้นมาตั้งอยู่บนศาลาวัด ทางญาติๆต่างเข้าไปลูบหน้าและศีราะของนายดลรวีด้วยความเสียใจ โดยมีทั้งแม่ ภรรยาและลูกสาวของนายดลรวีอยู่เคียงข้างสพอย่างไม่ห่าง เป็นภาพที่ทำให้ทุกคนที่เห็นต่างน้ำตาตกด้วยความสงสาร

นางพรสม แจ้งกระจ่าง อายุ 56 ปี มารดาของนายดลรวีเปิดเผยว่า ตนเองพร้อมที่จะต่อสู้หาความยุติธรรมให้กับลุกของตนจนถึงที่สุด ตอนนี้ได้แต่โทษตัวเองว่าไม่น่าที่จะโทรแจ้งหน้าที่ตำรวจให้มาระวับเหตุ ปล่ยอให้ลุกของตนอาละวาดที่บ้านเสียยังดีกว่า ยิ่งเมื่อเห็นจากภาพที่ออกข่าวยิ่งทำให้เสียใจไม่คิดว่าตำรวจจะทำเกินกว่าเหตุเช่นนี้ทั้งๆที่ลูกของตนยอมแล้ว ตะโกนบอกว่าไม่ไหวแล้วก็ยังไม่ยอมหยุด ถึงเวลานี้ผลชันสูตรเบื้องต้นออกมาแล้วแต่ต้องรอผลอย่างละเอียดใน 45 วันข้างหน้าซึ่งตนเองจะสู้และเรียกร้องหาความเป็นธรรมให้ลูกของตนทุกทีไม่ว่าจะต้องไปที่ไหนก็ตาม

เช่นเดียวกับนางทองพูล ปั้นมณี อายุ 65 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นย่าของนายดลรวีบอกว่ารู้สึกเจ็บปวดเมื่อเห็นข่าวที่หลานตัวเองโดนตำรวจใช้เข่ากดที่คอทั้งๆที่เขาก็บอกว่าเจ็บจริง ยอมแล้วแต่ตำรวจก็ยังไม่หยุดยิ่งเสียใจมาก เพราะตนเองเลี้ยงมากับมือไม่คิดว่าจะต้องมาเสียหลานไป จริงๆหลานตนก็ไม่ใช่คนร้ายอะไร ตำรวจไม่น่าทำถึงขนาดนี้ รู้สึกเสียใจมากจริงๆ โดยเฉพาะแม่ของหลานจนเอาแต่โทษตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าเรียกตำรวจมาทำให้ลูกตาย

ขณะที่ผลชันสูตรเบื้องต้นจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ระบุสาเหตุการตายของนายดลรวีว่าเสียชีวิตจากระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว สอดคล้องกับผลการชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์จากโรงพยาบาลอ่างทองที่ระบุว่า สาเหตุเกิดจากสภาวะเลือดเป็นกรดทำให้หัวใจหยุดเต้น ส่วนรายละเอียดทางแพทย์โรงพยาบาลตำรวจตัดชิ้นเนื้อนำไปชันสูตรอย่างละเอียดและจะทราบผลในอีก 45 วันข้างหน้า

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts