หนุ่มวัยรุ่นหนองม่วงไข่เล่นพิเรนฉลองสงกรานต์ชวนกันกระโดดสะพานน้ำยมกลางดึกดับ1ศพ

ข่าวแพร่

หนุ่มวัยรุ่นหนองม่วงไข่เล่นพิเรนฉลองสงกรานต์ชวนกันกระโดดสะพานน้ำยมกลางดึกดับ1ศพ

 

หนุ่มวัยรุ่นอำเภอหนองม่วงไข่เล่นพิเรนคึกคนองฉลองสงกรานต์ชวนกันไปกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำยมดับ1ศพรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.40 น.วันที่11เมษายน 2564 ขณะที่ ร.ต.อ.สุทธิพจน์ ทนันชัย รอง สว.สอบสวน สภ.หนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.หนองม่วงไข่ ได้รับแจ้งว่ามีวัยรุ่น ตำบลหนองม่วงไข่ ได้กระโดดสะพานข้ามแม่น้ำยมหนองม่วงไข่-น้ำรัด มีวัยรุ่นชายสูญหายจากการกระโดดเล่นน้ำขอให้ตำรวจไปช่วยเหลือด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิเชียร ชุ่มชิต ผกก.สภ.หนองม่วงไข่และขอกำลังกู้ภัยพรานพิทักษ์จุดแยกหนองม่วงไข่พร้อมอุปกรณ์รุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบบรรดาไทยมุงที่ทราบข่าวต่างก็มามุงดูเป็นจำนวนมากโดยมีเพื่อนผู้สูญหาย 2 คนไปช่วยกันค้นหาและอ้อมสะพานไปมาปรากฏว่ายังไม่พบจนกระทั่งหน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์จุดแยกหนองม่วงไข่ได้ลงค้นหาพบผู้สูญหายใช้เวลาเกือบชั่วโมงจึงพบร่างผู้สูญหายซึ่งเสียชีวิตแล้วทราบชื่อว่านายหัสพงศ์ (สงวนนามสกุล)อายุ 31 ปี ราษฎร หมู่ที่2 ตำบลหนองม่วงไข่ อำเภอหนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่ หลังจากนั้นกู้ภัยจึงนำศพขึ้นมานำส่งแพทย์เวร ร.พ.หนองม่วงไข่ ทำการชันสูตรพลิกศพโดยมีญาติๆตามไปสมทบกันเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตร่วมกับเพื่อน อีก 2 คนได้ดื่มฉลองสงกรานต์และมีความคึกคนองจึงได้ชักชวนกันไปกระโดดเล่นน้ำบนสะพานสูงประมาณ 6เมตรเล่นกันหลายรอบแล้วและนายหัสพงส์ได้หายไป เพื่อน 2 คนจึงได้ช่วยค้นหาจนสุดความสามารถก็ไม่พบร่างของนายหัสพงศ์จึงได้ตัดสินใจแจ้งตำรวจและกู้ภัยทราบ หลังการชันสูตรพลิกทางพนักงานสอบสวนได้สอบถามญาติๆว่าจะยังติดใจสงสัยในสาเหตุการตายหรือไม่ถ้าติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตก็จะนำร่างผู้เสียชีวิตนำไปผ่าพิสูจน์ที่ร.พ.แพร่อีกรอบ ญาติๆหลังได้ทราบข้อมูลจากเพื่อนทั้ง2คนที่ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและสอดคล้องกับการพิสูจน์พลิกศพไม่พบร่องรอยของการถูทำร้ายแต่อย่างไรจึงไม่ติดใจสงสัยการเสียชีวิตของผู้ตายตำรวจจึงได้มอบศพให้ญาติๆไปดำเนินการตามพิธีตามประเพณีต่อไป

 

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าว ข่าวเด่นประเด็นดัง รายงาน ขอบคุณภาพข่าว อังกอร์แพร่

Related posts