ราชบุรี – พิษโควิด19รอบ3ลูกศิษย์หลวงปู่ขาวร่ำไห้ยุตติจัดงานวัดเป็นหนี้กว่า10ล้าน

ราชบุรี – พิษโควิด19รอบ3ลูกศิษย์หลวงปู่ขาวร่ำไห้ยุตติจัดงานวัดเป็นหนี้กว่า10ล้าน

พิษโควิด-19 รอบ 3!! พระลูกวัด-ลูกศิษย์ “หลวงปู่ขาว วัย 95 ปี” เจ้าอาวาสวัดคุณสารหนองไร่ ต.ทุ่งหลวง ที่ราชบุรี น้ำตาคลอเบ้า หลังร่วมกันจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตอุโบสถหลังใหม่ หวังเพื่อนำเงินมาใช้หนี้ให้กับทางวัดกว่า 10 ล้านบาท ก่อนหลวงปู่ขาวจะมรณภาพ เนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และเนื้องอกในสมอง นอนรักษาตัวมาเป็นเวลา 10 ปี พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา อีกทั้งยังเกิดการแพร่ระบาดโควิดในพื้นที่ทำให้ต้องประกาศงดจัดงาน ส่วนร้านค้าที่มาตั้งต่างทยอยกันเก็บร้านกลับบ้าน จึงเชิญชวนร่วมกันทำบุญออนไลน์แทน
.
(12 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากนายบุญเลิศ คณารักษ์สันติ อายุ 68 ปี ประธานบริษัท คณารักษ์ ลิสซิ่ง (1999) จำกัด หลังจากทราบข่าวว่า มีบรรดาลูกศิษย์ ของหลวงปู่ขาว พระอธิการขาว คุณสาโร เจ้าอาวาส วัดคุณสารหนองไร่ จ.ราชบุรี ได้ออกมาโพสต์ข้อความเชิญชวน ประชาชนและนักท่องเที่ยว มาร่วมกันทำบุญซึ่งทางวัดจะนำปัจจัยไปชำระหนี้สงฆ์ที่มีมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท จากการสร้างอุโบสถ์ และ ค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์จัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต เมื่อช่วงเทศกาลตรุษจีนแต่ต้องงดจัดและเลื่อนมาจัดในเดือนนี้ จากการเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ประกอบกับเกิดการแพร่ระบาดในระลอก 3 มีผู้ติดเชื้อในหลายพื้นที่ ทำให้ทางวัดต้องประกาศงดจัดงาน
.
โดยข้อความระบุว่า “เรียนเชิญนะครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนเห็นวัดแล้วก็สงสารครับ ลงทุนไปเยอะงานปิดทองฝังลูกนิมิต วัดคุณสารหนองไร่ ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ. ราชบุรี 9-18 เม.ย.นี้ วัดต้องประกาศงดจัดงานตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรค อำเภอปากท่อ หลังจัดมาได้แค่ 3 วัน ช่วยกันทำบุญผ่านทางออนไลน์แทน ช่วยหลวงพ่อคิดว่าสงสารวัด ไม่ได้มีเจตนาที่อยากจะจัดงาน เพราะหลวงปู่ขาวอายุมากแล้ว 95 ปี แล้ว เลยจำเป็น ต้องจัดงานปิดทอง ท่านอยากเห็นความสำเร็จของโบสถ์ครับ ก็ไม่คิดว่าโควิดจะมาอีก นึกเสียว่าทำบุญช่วยวัดครับผม ได้กุศลใหญ่ สงสารวัดครับ สามารถโอนเข้าบัญชีวัดได้เลยครับ ธ.กรุงเทพ เลขที่บัญชี 530-706-0409 พระครูสุภัทรญาณนิวิฐ #หากท่านสงสัยหรือเคลือบแคลงสามารถแจ้งความได้ครับ #เปิดเป็นบัญชีงานปิดทองโดยเฉพาะมีหลวงพ่อเจ้าคณะอำเภอและกรรมการวัดเป็นผู้เปิด #หรือสอบถามทางธนาคารได้ที่ ธ.กรุงเทพ ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ
.
ผู้สื่อข่าว พร้อมด้วยนายบุญเลิศ คณารักษ์สันติ จึงได้เดินทางไปที่วัดคุณสารหนองไร่ ตั้งอยู่ที่ ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยพบกับ พระครูปลัดธนบดินทร ซึ่งเป็นพระที่ปฏิบัติแทน เจ้าอาวาสวัดคุณสารหนองไร่ พร้อมทั้งพาเข้าไปกราบนมัสการ หลวงปู่ขาว พระอธิการขาว คุณสาโร เจ้าอาวาส อายุ 95 ปี 46 พรรษา ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ ด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และเนื้องอกในสมอง เป็นเวลา 10 ปี โดยหลวงปู่ขาวเป็นพระเกจิอาจารย์ด้านเมตตามหานิยม เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อเกษม เขมโก เป็นพระเถระและเกจิอาจารย์ ผู้เคร่งครัดในธุดงควัตร สำนักสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง
.
โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างเดินทางมามาร่วมกันทำบุญกันอย่างบางตา แม้ทางวัดจะวางมาตรการตรวจคัดกรองอย่างเต็มที่ และพบว่าร้านค้าที่มาตั้งจำหน่ายสินค้า ของฝากของที่ระลึก ต่างทยอยกันเก็บร้านกลับบ้าน เนื่องจากทางวัดได้ตัดสินใจประกาศยุติการจัดงานลง โดยร้านค้าต่างๆ น้ำตาคอเบ้า และเสียใจที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น บางรายลงทุนมาเพื่อขายของหาเลี้ยงชีพ ได้รับผลกระทบของเหลือและขาดทุน ขณะที่พระลูกวัด พร้อมด้วยกรรมการวัดต่างเกิดภาวะเครียดไปตามๆ กัน และเริ่มทยอยกันปิดพื้นที่หลังมีการประกาศให้ยุติการจัดงาน
.
พระครูปลัดธนบดินทร เล่าว่า ทางกรรมการวัด พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่ขาว เจ้าอาวาสวัดคุณสารหนองไร่ ได้กำหนดจัดงาน ปิดทองฝังลูกนิมิต เพื่อที่จะนำปัจจัยมาชำระหนี้สงฆ์ที่เกิดจากการสร้างอุโบสถ์ และ บูรณปฏิสังขรณ์พื้นที่ต่างๆ ภายในวัด มียอดหนี้สินกว่า 7,500,000 บาทบาท เดิมได้กำหนดจัดในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน เดือนกุมพาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ด้วยเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ที่จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้ทางวัดต้องงดจัดงานตามประกาศคำสั่งของจังหวัด ส่งผลให้ทางวัดต้องเกิดหนี้สินที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์ และ เตรียมสถานที่จัดงาน กว่า 1,500,000 บาท ซึ่งหลังจากที่สถานการณ์ได้คลี่คลายลง ทาง ศบค.ได้ประกาศให้วัดสามารถจัดงานตามประเพณีได้ สามารถออกร้านค้าได้ แต่งดมหรสพบันเทิง โดยทางวัดก็ได้กำหนดจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต ระหว่าง 9-18 เม.ย. และ กำหนดตัดหวายในวันที่ 19 เม.ย.นี้ ซึ่งได้มีการเตรียมมาตรการดูแลและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเต็มที่ โดยกำหนดจุดเข้าออกของงานไว้จุดเดียว ผู้เข้าสู่ภายในงาน จะต้องสวมแมสก์ หากไม่มีมาทางวัดก็จัดเตรียมไว้ให้ และต้องผ่านจุดคัดกรอง ผ่านตู่ฆ่าเชื้อ ส่วนภายในงานมีเจ้าหน้าที่แต่ละจุดคอยดูแลและให้คำแนะนำถึงมาตรการการเว้นระยะห่าง พร้อมทั้งคอนตักเตือนคนที่ไม่ใส่แมสก์ ทั้งนี้ทางวัดก็พยายามทำกันเต็มที่เพื่อที่จะให้ญาติโยมได้มาเที่ยววัด ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลสงกรานต์กันอย่างปลอดภัย
.
พระครูปลัดธนบดินทร เล่าอีกว่า วันนี้ทางวัดต้องประกาศยุติการจัดงาน แม้จะจัดมาได้เพียง 3 วันเท่านั้น แต่เนื่องจาก ทางจังหวัดได้ประสานทางอำเภอปากท่อ ได้เข้ามาประชุมกันที่วัด โดยขอความร่วมมือกับทางวัดขอให้งดหรือเลื่อนจัดไปก่อน หลังจากพบประชาชนชาวอำเภอปากท่อติดโควิด-19 ทางจังหวัดหวั่นเกรงว่าจะมีการแพร่ระบาดเกิดขึ้น ทางกรรมการวัดพร้อมด้วยพระสงฆ์ของทางวัดจึงต้องประกาศขอยุดติการจัดงานดังกล่าว และกล่าวขอโทษญาติโยมที่เดินทางมาทำบุญที่วัด รวมไปถึงบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่มาออกร้าน
.
นายบุญเลิศ คณารักษ์สันติ กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองทราบข่าว สงสารทางวัด โดยเฉพาะหลวงปู่ขาว เจ้าอาวาสวัด ซึ่งมีอายุ 95 ปี แล้ว อีกทั้งยังป่วย ซึ่งทางพระสงฆ์ของทางวัดและกรรมการวัดเกรงว่าหลวงปู่ขาวจะมรณภาพ เพราะป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะ 4 แถมวันนี้การจัดงานที่ทางวัดก็เลื่อนมาเพราะมีการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ จึงได้จัดงานในช่วงสงกรานต์นี้ มีการวางมาตรการดูแลไว้อย่างดี แต่ก็ต้องมาประกาศยุติการจัดงานอีก จากการแพร่ระบาดของโควิดรอบ 3 ทำให้วัดต้องเกิดหนี้สินในการจัดงานอีกหลายล้านบาท รวมแล้ววัดมีหนี้สินรวมแล้วกว่า 11-12 ล้านบาท ซึ่งงานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดคุณสารหนองไร่ผ่านมา 3 คืน คืนแรกได้ยอดเงินทำบุญ 207,000 บาท คืนที่ 2 ได้ยอดเงินทำบุญ 190,000 บาท ส่วนคืนที่ 3 วันที่ 11 เม.ย.64 ได้ ยอดเงินทำบุญ 330,000 บาท
.
ตนจึงอยากเชิญชวนผู้ที่มีจิตรศรัทธา และอยากจะเดินทางมาทำบุญที่วัด ซึ่งทาววัดได้ประกาศยุติการจัดงานไปตามความเห็นของทางอำเภอที่อยากให้วัดงดจัดงานไปก่อน สามารถร่วมทำบุญเพื่อชำระหนี้สงฆ์ ของทางวัดสามารถร่วมทำบุญออนไลน์ได้แทนการเดินทางมาที่วัด บัญชี ธนาคารกรุงเทพ หมายเลขบัญชี 530-706-0409 ในนาม พระครูสุภัทรญาณนิวิฐ และ น.ส.ลำดวน ชั้นสูง สามารถทำได้ตามกำลังศรัทธา พร้อมทั้งขออนุโมทนาบุญด้วยครับ หากต้องการสอบถามรายละเอียด โทรสอบถามได้ที่หมายเลข 081-1713075 พระครูปลัดธนบดินทร

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts