ไหม้วอดบ้านทรงไทยเสียหายทั้งหลัง เดชะบุญชาวบ้านช่วยผู้ป่วยติดเตียงพ้นกองไฟหวุดหวิดคาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไหม้วอดบ้านทรงไทยเสียหายทั้งหลัง เดชะบุญชาวบ้านช่วยผู้ป่วยติดเตียงพ้นกองไฟหวุดหวิดคาดไฟฟ้าลัดวงจร


เมื่อช่วงดึกผ่านมาเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุถ 191 อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณชุมชนบ้านคลองมะกอก หมู่ที่ 1 ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอ่างทอง อบต.อินทประมูล เจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทองเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ้งอ่างทองรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านทรงไทยสองชั้นอย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านหลังดังกล่าวเสียหายเกือบทั้งหมด โดยระหว่างเกิดตุทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนส.เอี่ย ศรีสว่าง อายุ 89 ปี ผู้ป่วยติดเตียงที่อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวออกมาได้อย่างหวุดหวิด
นางสาวธาธิดา การุณวงษ์ อายุ 42 ปี ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่ตนเองกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่กับแฟนได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นจึงลุกออกมาดูก็พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านของป้าเอี่ยที่อยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว ตนเองกับแฟนจึงรีบไปเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันนำป้าเอี่ยออกจากตัวบ้านก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ
ขณะที่พันโทมารุต ศรีสว่าง อายุ 87 ปีน้องชายของเจ้าของบ้านเปิดเผยว่าหลังเพื่อนบ้านมาตะโกนเรียกให้ไปช่วยพี่สาวของตนที่ติดอยู่บนบ้านจึงไปช่วยกันนำตัวลงมาได้ก่อนที่ไฟจะลามมาถึงแต่ไม่สามารถช่วยกันดับไฟได้เนื่องจากไฟลุกลามเร็วมาก
เบื้องต้นจากการตรวจสอบทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากขณะเกิดเหตุมีป้าเอี่ยอยู่บนบ้านเพียงคนเดียวและช่วงหัวค่ำเกิดมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องน่าจะทำให้เกิดไฟชอร์ต เบื้องต้นประเมินความเสียหายน่าจะประมาร 1 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุเพิงไหม้อีกครั้งในวันพรุ่งนี้
ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

 

Related posts