อำนาจเจริญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มอบหมายให้ พลตำรวจตรี ภานุบูรณศิริ มาตรวจราชการ จังหวัดอำนาจเจริญ และ ร่วมงานปีใหม่แบบไทยๆ วันสงกรานต์

อำนาจเจริญ
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มอบหมายให้ พลตำรวจตรี ภานุบูรณศิริ มาตรวจราชการ จังหวัดอำนาจเจริญ และ ร่วมงานปีใหม่แบบไทยๆ วันสงกรานต์


วันที่11 เมษายน2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากตำรวจภูธรอำนาจเจริญว่า ได้มี พล.ต.ต.ภาณุ บูรณศิริ รอง ผบช.ภ.3 ได้เดินทางมาตรวจราชการพื้นที่ ภ.จว.อำนาจเจริญ และร่วมพิธีรดน้ำดำหัว เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย เทศกาลสงกรานต์ 2564 โดยมี พล.ต.ต.ธรรมจักร คงมงคล ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ, พ.ต.อ.วิชชาธร วรรณทวี รอง ผบก.ฯ, พ.ต.อ.สาโรช ขวัญบุญจันทร์ รอง ผบก.ฯ, พ.ต.อ.สุรัตน์ ส่งเสริม รอง ผบก.ฯ พร้อมด้วย หัวหน้าสถานีตำรวจ และนำข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.อำนาจเจริญ พร้อมด้วยแม่บ้านตำรวจและผู้มางานร่วมรดน้ำขอพรจากผู้บังคับบัญชา เนี่องในโอกาสคล้ายๆวันปีใหม่ไทยวันสงกรานตแบบไทยไทย และยังอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยยัง
มีคณะ ชมรมเครือข่ายพลัง
สตรี พัฒนา อำนาจเจริญ นำโดยคุณแม่พุทธรักษาภูย่านาง พร้อมคณะ มาร่วมส่งเสริม อนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสรงน้ำพระ รดน้ำผู้บังคับบัญชาเป็นประเพณี อันดีงาม ยังมีคณะแม่บ้านตำรวจ เข้าร่วมเป็นจำนวนมากผูสื่อข่าวยังได้ประทับใจเป็นอย่างมากซึ่งในงานนี้ก็มีกิจกรรม ฟังธรรมเทศนาจากพระ คุณเจ้า พระนักเทศเผยแผ่ธรรมะมาให้เมตตาแสดงธรรมเทศนาอิ่มบุญกุศลด้วยยังมีกลุ่มแม่บ้านจิตอาสายามว่างได้ฝึก ทำพวง กญแจ พวงมาลัยกรทำจาก คล้ายๆดอกมะลิ สวยงามเป็นอย่างมากและยังมี อีกหลายรายการ คล้ายๆเปลี่ยนสินค้า OTOP ของฝากเป็นของฝากในวันสำคัญได้ด้วย คุณแม่พุทธรักษา ประธานชมรม เครือข่ายสตรีพัฒนาอำนาจเจริญได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าประทับใจเป็นอย่างยิ่งได้เห็นกิจกรรม มาร่วมการแสดงในวันคล้ายๆวันปีใหม่ไทยวันสงกรานต์ มีพระคุณเจ้า ได้มาเทศนาและคณะญาติโยมได้ร่วมถวายภัตหารเพลอิ่มบุญและยังมา ผู้บังคับบัญชา ระดับสูงมา เยี่ยมมาลงพื้นที่ เป็นขวัญกำลังใจ ให้กั
บผู้ปฏิบัติงานพร้อมยังให้โอกาสส่งเสริม ในวัน ปีใหม่ไทย ณ บริเวณสนามหน้าบ้านพัก ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ

ภาพ/ข่าว..ประวัติ นิธิเตชะยศสกุล รายงาน

Related posts