2สามีภรรยาชาวต่างชาติ ตกใจขับรถยนต์ออกจากร้านอาหาร ถึงจุดก่อสร้างระบบระบายน้ำเมืองพัทยา ดินยุบตัว 2 ล้อหน้าตกกระแทกอย่างแรงไปไหนไม่ได้

2สามีภรรยาชาวต่างชาติ ตกใจขับรถยนต์ออกจากร้านอาหาร ถึงจุดก่อสร้างระบบระบายน้ำเมืองพัทยา ดินยุบตัว 2 ล้อหน้าตกกระแทกอย่างแรงไปไหนไม่ได้

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 11 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุจากพี่น้องประชาชนว่ามีรถยนต์ของนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ ตกถนน บริเวณ ถนนสุขวิท ที่มีการก่อสร้างโครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำ เมืองพัทยา หน้าร้านอาหาร VT แหนมเนืองพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

หลังจากได้รับแจ้งแล้วทางผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบพบรถยนต์ กระบะ 4 ประตู สีขาว ล้อหน้า ทั้ง 2 ล้อตกลงไป ไม่สามารถขยับออก ได้ เป็นของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ที่มาด้วยกันตกลงกลางถนนที่มีการก่อสร้างท่อระบายน้ำ และเป็นจุดที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการกลบด้วยดินแล้ว เปิดเป็นทางเข้าออกให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร เพื่อทำการเข้าออกของทางร้าน นอกจากนี้แล้วใกล้กัน ตรงบริเวณถนนที่ทางเจ้าหน้าที่ทำการกลบด้วยดินยาวประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นทรายเกือบทั้งหมด และเป็นหลุมบ่อ ขนาดเล็ก อีกจำนวนมาก ส่วนบริเวณที่รถตก ก็ยังพบจุดก่อสร้างขนาดใหญ่ ของผู้รับเหมาอีกด้วย

จากการสอบถาม เจ้าของรถดังกล่าว ได้บอกว่าตนเองกับแฟนได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมากินอาหารที่ร้าน VT แหนมเนืองพัทยาเหนือ และตอนนั้นมีฝนตกลงมาอย่างแรง ตนจึงขับรถเข้าไปในร้าน ผ่านจุดเดิมที่รถตก แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร และต่อมาตนและแฟนชาวต่างชาติ กินอาหารเสร็จจะได้เดินทางกลับ ก็ขับรถออกมา จากร้านพอมาถึงที่เกิดเหตุถนนดังกล่าว ดินที่กลบยังไม่มีการยุบตัว พอขับรถออกไป 2 ล้อหน้าอยู่ดีๆก็ยุบตัวลงอย่างเร็ว ทำให้ตนและแฟนชาวต่างชาติตกใจเป็นอย่างมาก จึงรีบพากันวิ่งลงจากรถยนต์ เพื่อร้อนให้คนช่วย และโทรแจ้งทางเมืองพัทยา เพื่อนำรถยกมาช่วยเหลือต่อไป..

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Related posts