ฝนกระหน่ำ 2 ชม. พ้ทยาจมบาดาล การจราจรถูกตัดขาด รถติดยาวหลายกิโลเมตร

ฝนกระหน่ำ 2 ชม. พ้ทยาจมบาดาล การจราจรถูกตัดขาด รถติดยาวหลายกิโลเมตร

เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 11 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกกระหน่ำต่อเนื่องนานกว่า 2 ชม. ส่งผลให้ในหลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนน และท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน

จากการตรวจสอบบริเวณถนนเส้นหลัก สุขุมวิทพัทยา พบว่า บริเวณช่วงพัทยาใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร การจราจรถูกตัดขาด รถยนต์และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ การจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ได้ออกมาปิดกั้นเส้นทาง และอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน นอกจากนี้บริเวณถนนสุขุมวิทเทพประสิทธิ์ พบว่ามีน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. การจราจรสามารถใช้ได้ 1 ช่องทาง การจราจรติดยาวเช่นเดียวกัน

ในด้านเส้นทางเลี่ยงเมือง บริเวณถนนเลียบทางรถไฟช่วงเขาน้อย – เขาตาโล ซึ่งเป็นพื้นที่แอ่งกระทะและน้ำท่วมทุกครั้งที่ฝนตก พบว่า มีน้ำท่วมสูงมากกว่า 1 เมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทาง พร้อมให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเปลี่ยนไปใช้เส้นทางอื่น

ส่วนเส้นทางในเมืองพัทยา อาทิ ถนนพัทยาสาย3 ซอยเพนียดช้าง ซอยบงกช ซอยบัวขาว พบว่า มีน้ำท่วมสูงระดับ 50 – 80 ซม. ส่งผลในเมืองพัทยา ขณะนี้จราจรชะลอตัวรถติดแน่นทุกสาย

ทั้งนี้ หลังจากฝนหยุดตกประมาน 1 ชม. น้ำจะค่อยๆลดระดับจนเข้าสู่สภาวะปกติต่อไป…

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Related posts