ฟ้าพิโรธผ่าบ้านพักผู้คุมเรือนจำอ่างทองขณะฝนตกก่อนไฟลุกไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง

ฟ้าพิโรธผ่าบ้านพักผู้คุมเรือนจำอ่างทองขณะฝนตกก่อนไฟลุกไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง เจ้าของบ้านตะลึงรูปพ่อหลวง ร.9 ไม่ไหม้ไฟ

ที่เรือนจำจังหวัดอ่างทองเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 อ่างทองได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักข้าราชการภายในเรือนจำจังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอ่างทองจำนวน 2 คันรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณด้านข้างเรือนจำจังหวัดอ่างทองพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านพักเลขที่ 50/10-11 ซึ่งเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงโดยเพลิงลุกไหม้บริเวรด้านบนอย่างรุนแรงทางเจ้าหน้าที่ต้องพยายามควบคุมเพลิงไว้มห้อยู่ในวงจำกัดท่ามกลางฝนที่ยังคงตกอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากให้ชเวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง

นายสุพัฒน์ แตงดี จนท.ควบคุมด้านตรวจพิสูจน์เรือนจำจังหวัดอ่างทองเปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอ่างหนัก ขณะที่ตนเองนั่งเล่นอยู่ใต้ถุนบ้านได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นก่อนที่จะได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงรีบวิ่งขึ้นไปดูด้านบนก็พบว่าไฟลุกไหม้บริเวณห้องใหญ่ที่ปิดไว้จึงรีบขนของลงจากบ้านก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

เด็กหญิงพัฒวลัย แตงดี อายุ 12 ปีเล่าให้ฟังว่าขณะที่ตนอยู่บนบ้านและจัดหนังสืออยู่จู่ๆก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าและไฟฟ้าดับก่อนที่จะได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงตะโกนเรียกพ่อให้มาตรวจสอบพบว่าไฟไหม้ในห้องจึงรบขนของวิ่งหนีลงมาจากบ้าน เดชะบุญที่เอกสารที่เตรียมไว้จะเข้าเรียนต่อขนออกมาได้หมด

ขณะที่หลังจากเพลิงสงบลงทางเจ้าของบ้านและญาติๆได้ขึ้นไปตรวจสอบทรัพย์สินบนบ้านและพบว่าหนังสือพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ร.9 ซึ่งอยู่ในห้องที่เกิดเพลิงไหม้ไม่ได้รับความเสียหายทั้งๆที่กองหนังสืออื่นไหม้จนหมด ทางญาติๆจึงเก็บลงมาไว้เพื่อบูชาเบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 5 แสนบาท

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts