แรมโบ้” ย้ำ หากจะทำให้โควิดคลี่คลายต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

“แรมโบ้” ย้ำ หากจะทำให้โควิดคลี่คลายต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ไม่ใช่รัฐบาลทำฝ่ายเดียว ซัด “ยุทธพงศ์” มองการแก้ไขปัญหาของนายกฯ รอบด้าน มีใจที่เป็นธรรม อย่าใช้แต่ปากพูดตำหนิคนอื่นเพียงอย่างเดียว ควรเอาเวลาไปช่วยบ้านเมืองด้วย

 

 

11 เมษายน 2564นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกฯลาออกที่ไม่รับผิดชอบปล่อยให้โควิดระบาด โดนนายเสกสกลกล่าวว่าที่ผ่านมานายกฯ รัฐบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ได้ทำงานอย่างหนักในการแก้ไขปัญหาการระบาดเชื้อโควิด-19 แต่การที่จะทำให้มีผู้ติดเชื้อลดลงจะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเช่นเดียวกันเพราะภาครัฐทำฝ่ายเดียวไม่ได้

 

ส่วนการบริหารจัดการวัคซีนนั้น นายกฯ ได้ทำอย่างเต็มที่ให้มีวัคซีนเข้ามาและขณะนี้ก็ทยอยเข้ามาแล้ว รวมถึงการจัดการให้สามารถฉีดให้กับประชาชนให้ได้มากที่สุด มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ

 

นายเสกสกลยังขอให้นายยุทธพงศ์มองการทำงานของนายกฯ อย่างรอบด้าน มีใจที่เป็นธรรม อย่ามองแต่ในมุมมองของคนที่เป็นฝ่ายค้าน ที่ไม่เคยมองเห็นถึงความดี ไม่เคยมองเลยว่านายกฯ รัฐบาล และบุคลากรทางการแพทย์ได้ทำงานหนักอย่างไรบ้าง ซึ่งตลอดที่มีการระบาด นายกฯ รัฐบาล และบุคลากรทางการแพทย์ได้ทำงานจนทำให้ผู้ป่วยค่อยๆลดลงไปได้ จึงเป็นการทำให้เห็นว่านายกฯและรัฐบาล ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ ได้ทำงานแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี ไม่ได้ขาดความรับผิดชอบแต่อย่างใด

 

“ตนยืนยันว่านายกฯ ประยุทธ์ คนนี้เป็นผู้ที่จะต้องอยู่ทำงานแก้ไขปัญหาให้กับบ้านเมือง ต้องอยู่ให้ครบเทอม ไม่ควรลาออก เพราะที่ผ่านมาได้ทำงานหนักในการแก้ไขปัญหามาโดยตลอด ซึ่งนายยุทธพงศ์ ไม่ควรที่จะออกมาพูดว่านายกฯไม่มีความรับผิดชอบ และหากนายยุทธพงศ์มองว่านายกฯที่ชื่อประยุทธ์ แก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดไม่ได้ ตนเองมองว่าก็คงไม่มีนายกฯคนใดทำได้ดีเช่นนายกฯประยุทธ์เช่นกัน

 

คนอย่างนายยุทธพงศ์มีดีแต่ปากชอบพูด ชอบตำหนิคนอื่นไปเรื่อย จึงไม่รู้ว่าคนทำงานเช่นนายกฯและรัฐบาล ได้ทำงานอะไรไปบ้างแล้ว คงปิดหูปิดตาจนมองไม่เห็นที่นายกฯและรัฐบาลได้สร้างผลงานไว้มากมายจนเป็นที่ชื่นชอบของประชาชน และดีกว่ามากกว่ารัฐบาลในอดีตสมัยพรรคเพื่อไทยที่นายยุทธพงศ์เคยเป็นรัฐมนตรีเสียอีก

 

 

และตนเองก็ขอแนะนำว่าหากว่างมากให้เอาเวลาไปทำงานลงพื้นที่เยี่ยมเยือนชาวบ้านในพื้นที่จ.มหาสารคามจะดีกว่าเพราะชาวบ้านถามหาส.ส.หายหน้าหายตาไปไหน ไม่ค่อยลงพื้นที่ ดีกว่าที่จะมาพูดจ้อพ่นน้ำลายรายวันไร้สาระ เสียดีกรีความเป็นอดีตรัฐมนตรี ยิ่งทำให้เสื่อมเสียภาพพจน์ติดลบในสายตาประชาชน นอกจากนี้นายยุทธพงศ์ควรรีบเร่งแก้ปัญหาทะเลาะกันจนเละเทะแตกกระเจิงในพรรคเพื่อไทยให้เรียบร้อยก่อน ค่อยมาไล่คนอื่นให้ลาออก”นายเสกสกล กล่าว

Related posts